Ưu nhược điểm khi quản lý dự án bằng redmine bạn cần biết

,

Phương pháp quản lý dự án bằng Redmine được ứng dụng nhiều trong các doanh nghiệp về công nghệ thông tin. Ứng dụng đến từ Nhật Bản này sở hữu nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ người làm quản lý các dự án. Để hiểu sâu và sử dụng tốt Redmine, cùng theo dõi chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Redmine là gì?

Redmine là một công cụ đã được tạo ra từ với công dụng quản lý một dự án, theo dõi và kiểm soát các vấn đề xảy ra trong suốt quá trình triển khai dự án. 

Redmine hoạt trông trên cả nền tảng web miễn phí cùng mã nguồn mở và phần mềm. Người dùng dễ dàng thao tác, sư dụng quản lý cùng lúc nhiều dự án hoặc kết nối các dự án có sự liên quan với nhau. Với Redmine, bạn có thể theo dõi tiến độ sát sao, kiểm soát các truy cập một cách linh hoạt trong từng dự án.

uu-nhuoc-diem-cua-quan-ly-du-an-bang-redmine

Tìm hiểu về công dụng quản lý các dự án của Redmine

Đánh giá ưu nhược điểm của Redmine trong quản lý dự án

Ưu điểm của Redmine

Quản lý dự án bằng Redmine được nhiều người dùng lựa chọn bởi tính năng đa dạng, vượt trội hơn một số công cụ khác. 

Trong Redmine sẽ bao gồm nhiều biểu đồ thanh, biểu đồ dạng lịch nhằm mang đến cái nhìn trực quan nhất trong suốt thời gian thực hiện dự án. Sử dụng phần mềm Redmine giúp người làm quản lý kiểm soát dễ dàng công việc  giám sát tiến độ, ngân sách, mức độ hiệu quả cũng như dễ dàng đưa ra các báo cáo hằng ngày. 

Những điểm nổi bật khi quản lý dự án bằng Redmine có thể nhìn thấy như:

  • Với Redmine, các dự án Project được chia nhỏ một lần nữa thành các tracker hay subproject giúp người quản lý dễ dàng tìm kiếm theo dự án, theo task có liên quan.
  • Hỗ trợ người dùng truy cập vào các project một cách linh hoạt, người dùng có thể tự set up các định nghĩa để phù hợp với từng nhu cầu. 
  • Các issue được quản lý với trạng thái dễ dàng hơn, khi kết hợp với plugin Agile hay cả Scrum gia tăng thêm tính năng quản lý, mang tới cái nhìn trực quan cho trạng thái của dự án. Ngoài ra có thể kết hợp cùng team sử dụng slack hay một số ứng dụng công việc khác. 
  • Bổ sung thêm Gantt Chart hỗ trợ quản lý tiến độ của dự án cực kỳ tối ưu.

Nhược điểm của Redmine

Nhược điểm khi quản lý dự án bằng Redmine bạn nên biết:

  • Với các dự án lớn, project nhiều issue và phức tạp thì tính năng tìm kiếm, truy cập, quản lý của Redmine không thể đáp ứng được.
  • Giao diện đơn giản nhưng được nhiều người dùng đánh giá là khá nhàm chán, không mang lại nhiều cảm hứng làm việc.

Làm thế nào để quản lý dự án hiệu quả bằng Redmine? 

Xây dựng nền tảng dự án vững chắc

Redmine là một công cụ, phần mêm hỗ trợ công tác quản lý các dự án. Để Redmine phát huy tối đa tính hiệu quả của nó, trước tiên bạn cần xây dựng nền tảng dự án vững chắc. Nền tảng ở đây chính là thu thập đầy đủ thông tin, dữ liệu về dự án cần triển khai. Phân loại từng đầu việc trước trên giấy tờ, nắm toàn bộ thông tin dự án khi đó mới nhập liệu lên hệ thống và tiến hành theo dõi. 

xay-dung-nen-tang-du-an-vung-chac

Quản lý dự án đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết

Giải pháp quản lý dự án toàn diện – Agile

Việc lựa chọn phương pháp làm việc, một workflow xuyên suốt là điều quan trọng tiếp theo cần thực hiện. Redmine cũng chỉ là một công cụ, nó có hoạt động hiệu quả hay không phụ thuộc nhiều vào cách sắp xếp, tư duy của người dùng. Mô hình làm việc Agile được đánh giá là phương pháp quản lý dự án bằng Redmine hiện đại, tối ưu bậc nhất bởi lấy trọng tâm con người để phát triển, chú trọng vào thay đổi tư duy làm việc. 

quan-ly-quan-ly-du-an-toan-dien-agile

Giải pháp quản lý dự án toàn diện Agile

Phương pháp Agile xây dựng cho người quản lý dự án bằng Redmine tư thế sẵn sàng thích nghi với mọi thay đổi từ môi trường. Quản lý dự án theo từng giai đoạn ngắn hạn, thu nhận báo cáo kết quả theo từng giai đoạn. Việc kiểm soát tài chính, tiến độ cũng được chú trọng. Ở đây chưa nhắc đến công cụ, mà đội ngũ cần có tinh thần làm việc, tư duy làm việc Agile để cùng kết nối, tăng tính tương tác với nhau mới dễ dàng đạt mục tiêu. Agile khi ứng dụng triển khai trên Redmine được đánh giá mức độ hiệu quả tốt.

Giải pháp quản lý dự án bằng Redmine là một lựa chọn đáng để các doanh nghiệp cân nhắc sử dụng. Đừng quên rằng con người là yếu tố quan trọng nhất, đội ngũ có chất lượng, tư duy làm việc có tốt thì mới có sức sáng tạo và sử dụng tối ưu công cụ. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích để bạn trang bị đầy đủ cho công việc của mình.

>> Tham gia trải nghiệm khoá đào tạo Quản trị dự án Agile: https://hocvienagile.com/agile-project-management-quan-tri-du-an/

Related Posts
Business analyst role và hành trang trước khi “vào nghề” 

Ngày nay, Business analyst là vị trí mà các doanh nghiệp tích cực trải thảm đỏ để săn đón, mức Read more

Hành trang để trở thành lập trình viên AI chuyên nghiệp 

Bạn đang là sinh viên trong ngành công nghệ thông tin, bạn mong muốn trở thành lập trình viên AI, Read more

Lập trình viên AI – “Trái ngọt” ở cuối hành trình

Lập trình viên AI là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người trong ngành công nghệ. Read more

Tips viết CV cho sinh viên IT “hạ gục” nhà tuyển dụng

Bạn là sinh viên ngành công nghệ thông tin đang đi tìm việc? Bạn loay hoay không biết làm sao Read more