18 công cụ quản lý dự án theo Agile mà bạn nên biết

Mỗi công ty đều có các công cụ quản lý dự án theo phương pháp Agile riêng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn công cụ nào thì có thể tham khảo ngay danh sách 18 công cụ quản lý dự án Agile mới nhất trong bài viết sau đây nhé!

>> Download miễn phí Ebook “Bí quyết kiểm soát tiến độ dự án” TẠI ĐÂY

1. Agilean

Đầu tiên trong danh sách quản lý dự án theo Agile là Agilean. Đây là một giải pháp phần mềm SaaS quản lý dự án và tự động hóa công việc của doanh nghiệp, về cơ bản được tạo ra để sử dụng cho các doanh nghiệp CNTT vừa và nhỏ.
Các tính năng chính của Agilean bao gồm lập kế hoạch dự án, thực hiện, giám sát, cản trở và kế hoạch phản hồi, tự động hóa cuộc họp, quản lý phát hành, phân tích hồi cứu và báo cáo trực quan.

2. Wrike

Một công cụ tuyệt vời khác từ danh sách các công cụ quản lý dự án theo Agile là Wrike, một trong những công cụ tốt nhất về tích hợp email với quản lý dự án, có các tính năng chính bên trong. Nó được xây dựng để mở rộng quy mô và thúc đẩy kết quả bằng cách cung cấp cho bạn sự linh hoạt mà bạn có thể cần để quản lý nhiều dự án và nhóm tại một nơi.
Theo quy trình Agile, bạn sẽ có được thông tin chính xác, cập nhật và bạn có thể chèn và thêm bất kỳ thông tin quan trọng nào bên trong. Lập kế hoạch nên dễ dàng hơn, sẽ luôn có thông tin chính xác và các báo cáo và phân tích thời gian thực sẽ tiết kiệm thời gian của bạn và giúp phân tích tình huống.
Điều này chắc chắn là một trong những tài nguyên mà nhóm của bạn có thể muốn sử dụng hàng ngày: các công cụ cộng tác và hỗ trợ tùy chỉnh và nhiều thứ khác sẽ giúp nhóm của bạn tập trung.

3. Trello

Trello là một trong những ứng dụng quản lý dự án nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất. Nó có cả tài khoản miễn phí và cao cấp mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để sử dụng hầu hết các chức năng phổ biến. Cấu trúc của Trello dựa trên phương pháp Kanban.
Tất cả các dự án được đại diện bởi các bảng, có chứa danh sách. Mọi danh sách đều có các thẻ lũy tiến mà bạn được tạo dưới dạng kéo và thả. Người dùng có liên quan đến bảng, có thể được gán cho thẻ.
Tóm lại, nó có nhiều tính năng hay, nhỏ nhưng không kém phần hữu ích mà tôi muốn chỉ ra: viết bình luận, chèn tệp đính kèm, ghi chú, ngày đáo hạn, danh sách kiểm tra, nhãn màu, tích hợp với các ứng dụng khác, v.v. Ngoài ra, Trello được hỗ trợ bởi tất cả các nền tảng di động.
Điều tôi thích nhất ở Trello là có thể sử dụng cho công việc, giống như chúng ta làm trong Apiumhub, và các quy trình cá nhân.

4. JIRA

JIRA là một công cụ được phát triển để theo dõi lỗi, theo dõi vấn đề và quản lý dự án cho các quy trình phát triển phần mềm và di động.
Bảng điều khiển JIRA có nhiều chức năng & tính năng hữu ích có thể xử lý các vấn đề khác nhau một cách dễ dàng.
Một số tính năng và sự cố chính: loại sự cố, quy trình làm việc, màn hình, trường, thuộc tính vấn đề. Một số tính năng bạn sẽ không tìm thấy ở nơi khác. Bảng điều khiển trên JIRA có thể được tùy chỉnh để phù hợp với quy trình kinh doanh của bạn.

5. Axosoft

Một giải pháp phần mềm quản lý dự án Agile được sử dụng rộng rãi khác có thể được sử dụng để theo dõi lỗi là Axosoft.
Chủ yếu, nó được sử dụng bởi các nhà phát triển phần mềm và ứng dụng rất quan tâm đến khung Scrum (Xem thêm Scrum là gì?). Nó có một bộ công cụ phong phú mà mọi nhà phát triển cần để đảm bảo rằng họ tạo và cung cấp đầy đủ chức năng, phần mềm không có lỗi theo lịch trình.
Với Axosoft, các nhà phát triển có thể tạo các kế hoạch khả thi để phát triển, vạch ra các bước của quy trình, cộng tác hiệu quả và liền mạch, xác định các vấn đề và giải quyết chúng đúng thời gian trước khi giao hàng.
Mọi thứ đều tập trung, đảm bảo tính minh bạch và mọi người đều ở trên cùng một trang; hỗ trợ tùy chọn phản hồi và đối thoại với khách hàng.
Lập kế hoạch với Axosoft sẽ hiệu quả hơn vì nền tảng phần mềm cho phép thu thập tất cả các chi tiết và thông tin cụ thể để tạo ra sản phẩm tồn đọng phù hợp.
Điều này chắc chắn làm cho quy trình lập kế hoạch dễ dàng, từ việc tạo các bước, lên lịch phát hành, quản lý các phiên bản và chạy nước rút cách hoàn thành.
Với Chế độ Scrum hàng ngày, người quản lý dự án, Scrum Master và các thành viên khác trong nhóm có thể biết ai được giao nhiệm vụ nào và tiến trình như thế nào.

6. Planbox

Công cụ quản lý dự án nhanh tiếp theo là Planbox. Nó cho phép các thành viên của nhiều chức năng kinh doanh lập kế hoạch, hợp tác và phân phối các dự án cũng như đưa phát triển phần mềm và các chức năng khác của một tổ chức vào vòng đời Agile.
Nó hỗ trợ Phương pháp Scrum và có các vấn đề như quản lý phát hành, lặp lại, câu chuyện, tồn đọng, ưu tiên, vai trò của Scrum, chạy nước rút, giờ ước tính và điểm câu chuyện, v.v.
Về cơ bản, nó được xây dựng như một nền tảng bốn cấp: sáng kiến, dự án, vật phẩm và sau đó là các nhiệm vụ.
Các tính năng được hỗ trợ mà bạn có thể tìm thấy bên trong công cụ là kéo và thả ưu tiên, theo dõi thời gian, danh sách việc cần làm, chia sẻ tệp, báo cáo, nhắn tin, phản hồi và theo dõi lỗi.

7. Assembla

Assembla là sự kết hợp của các tác vụ dựa trên đám mây và các công cụ quản lý mã cho các nhà phát triển phần mềm.
Mục đích của Assembla để chuyển các nhóm phát triển từ Scrum điển hình Agile sang một thứ gì đó liên tục, phân tán và có thể mở rộng hơn. Assembla là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Subversion của Apache cùng với Git, P4, tích hợp Dropbox, quản lý tác vụ nhanh, hợp tác nhóm và quản lý dự án.
Với công cụ này, bạn có thể bao quát tất cả các khía cạnh của một dự án, từ ý tưởng đến sản xuất, cũng như tải lên các tệp phương tiện lớn, quản lý đánh giá mã, ghi lại công việc của bạn.
Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn tích hợp, bạn sẽ dễ dàng làm điều đó, ví dụ, với Github hoặc Slack.

8. Pivotal Tracker

Pivotal Tracker là một công cụ lập kế hoạch dự án cho các nhóm phát triển phần mềm. Nó sẽ giúp trực quan hóa các dự án của bạn dưới dạng câu chuyện hoặc thẻ ảo, chia các dự án thành các phần có thể quản lý, có các cuộc trò chuyện với khách hàng về các sản phẩm và phạm vi.
Tracker có thể chia các câu chuyện thành các lần lặp lại trong tương lai, học hỏi từ một nhóm làm việc tự nhiên. Nó có thể dự đoán chính xác các ước tính và hoàn thành dự án.
Tracker có quan điểm nhóm minh bạch về các ưu tiên để giúp các mục tiêu của mỗi thành viên. Pivotal Tracker khuyến khích quy trình phát triển phần mềm linh hoạt thực tế.

9. Asana

Asana là công cụ quản lý công việc tối hậu. Nó cho phép các nhóm chia sẻ, lập kế hoạch, tổ chức và theo dõi tiến trình của các nhiệm vụ mà mỗi thành viên đang thực hiện.
Nó đơn giản, dễ sử dụng và miễn phí cho tối đa 30 người dùng trong một nhóm. Như tất cả các nền tảng phần mềm quản lý dự án Agile trước đây với mục tiêu chính là cho phép chúng tôi quản lý các dự án và nhiệm vụ. Điều đáng chú ý là bạn không cần phải có email để sử dụng Asana.
Mỗi nhóm có thể tạo nơi làm việc sẽ chứa các dự án và nhiệm vụ của dự án; mỗi tác vụ có thể có ghi chú, nhận xét, tệp đính kèm và thẻ. Công cụ này có thể được sử dụng cho các quy trình nhỏ và cho các quy trình lớn mà không có bất kỳ giới hạn nào trong các ngành hoặc bộ phận.

10. Binfire

Binfire – một phần mềm quản lý dự án trực tuyến cho các công ty vừa và nhỏ. Binfire hỗ trợ tất cả các phương pháp quản lý dự án lớn bao gồm Agile, Waterfall và Hybrid Project Management.
Nó cung cấp sự cộng tác trong thời gian thực với các tính năng như bảng trắng tương tác, bảng thông báo, biểu đồ phát sinh, thư mục dự án, đánh dấu PDF hợp tác, thông báo thời gian thực, cập nhật trạng thái và nhiều hơn nữa. Trong quản lý tác vụ, bạn có thể tìm thấy quản lý sự cố, theo dõi lỗi và các phần cộng tác tài liệu.

11. Drag

Drag biến đổi Gmail của bạn thành Task Lists. Đó là một tiện ích mở rộng Chrome miễn phí biến hộp thư đến của bạn thành không gian làm việc có thể quản lý (giống như Trello, nhưng đối với Gmail). Giờ đây, nhiều công ty nổi tiếng như Uber, Airbnb, Netflix, Spotify và các công ty khác sử dụng nó để cải thiện hiệu quả quản lý email.
Vào ngày 18 tháng 6, họ sẽ ra mắt Drag Team! Giờ đây, không chỉ các cá nhân có thể tổ chức hộp thư đến của họ trong các bảng kiểu Trello, mà cả các nhóm cũng có thể cộng tác trên email, ngay từ bên trong Gmail.
Điều này có nghĩa là các nhóm làm việc cùng nhau trong một dự án hoặc quản lý tài khoản như sales @ hoặc support @ không cần quản lý nhiều ứng dụng bên ngoài để hoàn thành công việc. 

12. Proggio

Proggio mang lại sự rõ ràng và đổi mới để quản lý dự án Agile. Proggio dựa trên cách tiếp cận toàn diện để quản lý dự án, đặt mọi người vào trung tâm chứ không phải nhiệm vụ.
Nó thúc đẩy thành công thông qua việc tạo ra một mục đích chung, xây dựng động lực và tập trung. Ứng dụng giới thiệu một số tính năng tuyệt vời: trực quan hóa kế hoạch dự án tuyệt vời, hợp tác nhóm trong một cú nhấp chuột dễ dàng, phân tích tự động được cấp bằng sáng chế và cải tiến quy trình.

13. nTask

Từ việc tạo danh sách kiểm tra đến quản lý dự án, cộng tác với các nhóm dự án, lên lịch các cuộc họp, chia sẻ tệp và hơn thế nữa, Task cho phép bạn làm mọi thứ chỉ bằng một công cụ. Dành ít thời gian hơn để quản lý các nhiệm vụ và nhiều thời gian hơn để làm mọi việc với bảng tác vụ đơn giản và dễ sử dụng. Đáng thử!

14. OneDesk

Với Onedesk bạn có thể quản lý các dự án của mình, hỗ trợ khách hàng, cung cấp dịch vụ.
Công cụ này giúp bạn dễ dàng thực hiện các dự án thành công và giao chúng đúng hạn. Nó kết hợp Agile và quản lý dự án truyền thống: biểu đồ Gantt, lập lịch, phân công, thảo luận, thông báo về các nhiệm vụ và vấn đề, theo dõi thời gian với bảng chấm công & tính giờ, báo cáo, xuất, phát hành kế hoạch, lộ trình và nhiều hơn nữa! Hãy thử một lần!

15. VivifyScrum

VivifyScrum là một công cụ quản lý dự án Agile có thể được sử dụng bởi cả các nhóm nhỏ và các tổ chức lớn. Để cộng tác, các nhóm có thể chọn một bảng Scrum có thể tùy chỉnh cho phép hoạt động trong Sprints, cũng như quản lý Backlog sản phẩm và các thực tiễn Scrum khác.
Các đội thích Kanban có thể chọn cộng tác trên bảng Kanban. Thẻ vật phẩm công suất cao cho phép mô tả rõ ràng về các nhiệm vụ, chia sẻ tất cả các tệp thích hợp và thiết lập quan hệ giữa các tác vụ khác nhau. Ngoài ra, VivifyScrum cung cấp các tính năng để quản lý nhiều dự án trong toàn tổ chức.
Nhờ các chức năng quản lý nhóm tiên tiến, một công ty có thể đảm bảo rằng đúng người làm việc trên các dự án phù hợp. Công cụ này cũng có trình theo dõi thời gian sẵn có, tự động tạo ra các bảng công việc cho các thành viên trong nhóm.

16. StoryOnBoard

StoriesOnBoard là một công cụ lập kế hoạch trực quan cho Chủ sở hữu sản phẩm, các nhóm Agile, dựa trên phương pháp lập bản đồ câu chuyện của người dùng. Nó được tích hợp với JIRA, Trello, GitHub, Azure DevOps, Pivotal Tracker, v.v. Hơn 1500 công ty sử dụng công cụ này trên toàn thế giới.

17. Nuvro

Cái cuối cùng trong danh sách các công cụ quản lý dự án nhanh nhưng không kém phần quan trọng là Nuvro giúp việc quản lý dự án trực tuyến trở nên dễ dàng. Thực hiện dự án hiệu quả thường dựa vào nhiều nhiệm vụ, nhiệm vụ và đôi khi là nhiệm vụ phụ.
Nuvro đã được thiết kế để giúp dễ dàng nhanh chóng tạo và phân công các nhiệm vụ này cho các thành viên nhóm phù hợp. Trong Nuvro mọi thứ đều minh bạch và mọi người phải chịu trách nhiệm cho phần của họ cho mọi dự án.
Dành ít thời gian hơn để cố gắng uốn cong phần mềm hiện tại để đáp ứng nhu cầu của bạn và có nhiều thời gian hơn để hoàn thành các mục tiêu kinh doanh của bạn.

18. Orangescrum

Orangescrum là một phần mềm Quản lý dự án và tác vụ đơn giản và hiệu quả với các phiên bản Open source và Cloud editions. Nó cho phép Quản lý Dự án Agile Scrum với Bảng Scrum trực quan, Sprints, Epics, Điểm câu chuyện và Biểu đồ vận tốc.
Định hình và thực hiện các dự án của bạn với quản lý tác vụ cướp (nhóm nhiệm vụ, chạy nước rút, nhiệm vụ & Subtask & Kanban Boards). Biểu đồ Gantt tương tác cho phép theo dõi tiến trình nhiệm vụ theo thời gian thực và ánh xạ phụ thuộc.
Orangescrum với thời gian tích hợp, tài nguyên & hóa đơn mgmt. ngăn chặn việc sử dụng nhiều công cụ do đó giúp các nhóm của bạn duy trì năng suất và tổ chức. Bảng điều khiển báo cáo điều hành thời gian thực bù đắp cho các quyết định nhanh chóng được thông báo bởi giám đốc điều hành của bạn.
Do đó, Orangescrum có tất cả để giúp bạn kiểm soát doanh nghiệp của mình và luôn đi trước đối thủ cạnh tranh. Nó được ưa chuộng rộng rãi bởi người dùng nhỏ, vừa và doanh nghiệp.
Nếu bạn đang phát triển các công cụ quản lý dự án nhanh và bạn cần trợ giúp phát triển phần mềm, hãy cho chúng tôi biết, chúng tôi rất hào hứng khi làm việc với các dự án tuyệt vời!

Tham khảo

https://apiumhub.com/tech-blog-barcelona/agile-project-management-tools/

Quản lý dự án Agile – Làm chủ phương pháp quản lý dự án hiệu quả và linh hoạt 

Để giúp nhà quản lý dự án kiểm soát tiến độ, chi phí và tăng khả năng thích ứng với thay đổi hiệu quả, Học viện Agile đã xây dựng Khóa học Quản trị dự án Agile với sự dẫn dắt của các giảng viên giàu kinh nghiệm.

Khóa học này được xây dựng dựa trên khung kiến thức PMI-ACP của Project Management Institute, Scrum Framework trong quản trị dự án, cung cấp kiến thức về quản trị dự án theo Agile một cách bài bản, hệ thống, cùng với đó là các phương pháp và công cụ thực hành giúp triển khai dự án hiệu quả và tối ưu chi phí.

>> Tìm hiểu ngay Khóa học Quản trị dự án Agile để tự tin chinh phục mọi dự án quy mô lớn và phức tạp!

Related Posts
Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công
Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công

Trong hai ngày 26,27/3/2016, với 21 học viên khóa học Pragmatic Scrum đã diễn ra thành công. Người học và Read more

[Pragmatic Scrum #4] Nhìn thấy hiệu quả rõ ràng của Scrum trong trải nghiệm tại khóa học
[Pragmatic Scrum #4] Nhìn thấy hiệu quả rõ ràng của Scrum trong trải nghiệm tại khóa học

Ngày 24 và 25 vừa qua Học viện Agile đã triển khai đào tạo khóa Pragmatic Scrum. Giảng viên của Read more

Công cụ xây dựng nhóm
Công cụ xây dựng nhóm

Cung cấp những công cụ hướng dẫn cách nhóm bạn làm việc. Tuyên ngôn cho những nhóm nhỏ đang làm Read more