Hiểu rõ về 2 hình thức học CEO trực tuyến, hình thức nào tối ưu hơn?

Hình thức học trực tuyến đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là trong và sau giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát. Học trực tuyến tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn có thể cung cấp đầy đủ nội dung kiến thức và đạt hiệu quả học tập tốt không thua kém hình thức học trực tiếp. Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu về hình thức học CEO trực tuyến đang được rất nhiều người quản lý doanh nghiệp theo học.

Học CEO trực tuyến có những hình thức học nào?

cac-hinh-thuc-hoc-ceo-online-pho-bien

Các hình thức học CEO online phổ biến 

Học qua các bài giảng video có sẵn 

Học CEO trực tuyến thông quan các video có sẵn là một hình thức học khá phổ biến. Nội dung của bài giảng sẽ được chia ra thành các chủ đề, giảng viên dạy theo từng chủ đề và quay video lại. Học viên khi mua khóa học này sẽ được cung cấp các video quay sẵn đó. Ngoài ra, học viên còn được cung cấp thêm giáo trình, tài liệu, slide bài giảng,… để tăng hiệu quả tiếp thu kiến thức, kỹ năng quản lý mới. 

Ưu điểm

Với hình thức học CEO trực tuyến thông qua các video có sẵn, học viên hoàn toàn nắm quyền chủ động về mặt thời gian, không gian. Học viên có thể học bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu – phù hợp với quỹ thời gian eo hẹp và lịch trình liên tục di chuyển của các CEO.

Những video bài giảng có sẵn này  giúp cho học viên được chủ động xem lại khi cần.

Mức học phí của các khóa học CEO qua video có sẵn khá thấp, chỉ dao động vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Do đó, đây được coi là một hình thức học tối ưu về chi phí và thời gian. 

Nhược điểm

Hình thức học CEO qua video có sẵn đòi hỏi học viên phải có sự chủ động và tự giác học tập cao. Hiệu quả của quá trình học tập sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người học.

Học viên không có cơ hội được tương tác, trao đổi trực tiếp với giảng viên chính là điểm trừ lớn nhất của hình thức học CEO này. Khi có thắc mắc về một nội dung học mà không được giải đáp kịp thời khiến học viên không hiểu được bài giảng được trọn vẹn.

Học qua các công cụ trực tuyến như Zoom, google meet

Hình thức học CEO thông qua các phần mềm học tập trực tuyến đang rất phổ biến và được ưa chuộng. Các lớp học online sẽ được diễn ra với sự hỗ trợ của các phần mềm thiết lập trên đám mây như Zoom, Google meet. 

hoc-ceo-online-qua-zoom-google-meet

Học CEO online qua Zoom, google meet

Ưu điểm

Hình thức học CEO trực tuyến này có ưu điểm lớn nhất là tạo sự tương tác giữa học viên và giảng viên không khác gì là đang học bằng phương pháp học truyền thống. 

Các phần mềm hỗ trợ đều có tính năng record giúp quay lại buổi học, giúp cho học viên có thể xem lại được nội dung giảng dạy bất cứ lúc nào.

Giảng viên nắm được tình hình học tập, khả năng tiếp thu cũng như trình độ chuyên môn hiện tại của học viên để điều chỉnh nội dung bài giảng cho phù hợp.

Học viên cũng có được có cơ hội giao lưu, quen biết với giảng viên và những học viên khác để tăng thêm những mối quan hệ mới.

Đây cũng là hình thức học giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, do học viên không phải di chuyển đến địa điểm học mà có thể học ở bất cứ đâu, miễn là có thiết bị kết nối internet.

Nhược điểm

Điều quan trọng khi học CEO trực tuyến qua Zoom, google meet là cả giảng viên và học viên đều phải có kết nối internet ổn định. Nếu như hệ thống wifi/3G, 4G gặp trục trặc hay thiết bị học tập gặp vấn đề thì học viên có thể bị bỏ lỡ nội dung học.

Nên lựa chọn hình thức học CEO trực tuyến nào phù hợp nhất?

Học CEO cũng như bất cứ một chương trình học nào khác, việc lựa chọn hình thức học như thế nào rất quan trọng, không chỉ giúp tối ưu thời gian và chi phí, mà còn giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Từ những phân tích ở trên, có thể thấy hình thức học CEO trực tuyến qua các công cụ như Zoom, google meet có nhiều điểm cộng hơn cả. Hình thức học này giúp phát huy tính chủ động của học viên, thông qua tương tác với giảng viên và các học viên khác, không học thụ động như hình thức học qua video quay sẵn.

Tận dụng lợi thế của học qua các công cụ Zoom, google meet…, nhiều đơn vị đào tạo doanh nghiệp đã tổ chức các khóa học CEO trực tuyến và thu hút được sự tham gia đông đảo của các học viên là đội ngũ quản lý trong doanh nghiệp. 

Trong đó, khóa học NeoManager – Chương trình đào tạo quản lý được rất nhiều người đánh giá cao. Về bản chất, đây không phải là một khóa học CEO trực tuyến thuần túy, mà là một khóa học giúp cung cấp đầy đủ những kiến thức, kỹ năng chung về quản lý. 

neo-manager-tangt-tinh-tuong-tac-tot-nhat-qua-zoom

NeoManager – Tăng tính tương tác tốt nhất qua Zoom

Khóa học này của Học viện Agile được triển khai 100% với hình thức online. Tuy nhiên, dù là học trực tuyến nhưng lại kết hợp nhiều phương thức học khác nhau gồm: 

  • Học một module online – chủ động thời gian qua những video hoạt họa kéo dài 5 – 7 phút cung cấp kiến thức, công cụ quản lý căn bản
  • Tham gia coaching cùng chuyên gia thông qua Zoom giúp “tiêu hóa” kiến thức và nuôi dưỡng động lực tự học;
  • Thử nghiệm một kỹ thuật vào dự án, công việc cụ thể tại doanh nghiệp thông qua việc làm dự án, sau khi thực hành học viên thực hiện viết phản tư để tổng kết, rút kinh nghiệm; 
  • Đọc sách kinh điển của 3 tác gia quan trọng của quản trị hiện đại là Inamori Kazuo, Peter Drucker và Henry Mintzberg nhằm nuôi dưỡng tinh thần tự học suốt đời thông qua việc đọc sách
  • Tương tác với giảng viên thông qua việc đặt câu hỏi trong và ngoài giờ học, ngay ở trên lớp hoặc thông qua group Facebook “Cộng đồng nhà quản lý hiện đại”.

Ngoài ra, khóa học NeoManager của Học viện Agile còn thu hút học viên bởi những điểm đặc biệt như: 

– Không tập trung bổ sung các kiến thức về chuyên môn hay chỉ tập trung vào một nhóm công việc cụ thể mà bổ sung kiến thức toàn diện về quản lý.

– Các khóa học đều được thiết kế mang tính cá nhân hóa. Điều này giúp học viên lựa chọn chương trình học, phương thức học, mục tiêu học tập phù hợp với nhu cầu và vị trí thực tế của mình.

– Đội ngũ giáo viên đa dạng giúp cho học viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều cách tư duy đưa ra phương pháp giải quyết các vấn đề gặp phải, phong cách lãnh đạo. Để từ đó học viên không bị phụ thuộc vào một giảng viên cụ thể nào.

Để biết thêm thông tin về khóa học NeoManager hỗ trợ đào tạo CEO chất lượng, các bạn có thể tham khảo Tại đây

Related Posts
Review chương trình đào tạo quản lý cấp trung hot nhất hiện nay 

Để hoàn thiện kỹ năng quản lý, làm tốt vai trò hiện tại và là bước đệm để thăng tiến Read more

Tiết lộ kinh nghiệm chọn khóa học kỹ năng quản lý cấp trung

Quản lý cấp trung có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, do thiếu kỹ năng quản Read more

Khóa đào tạo quản lý cấp trung dành cho mọi doanh nghiệp!

Doanh nghiệp Việt đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, cán bộ quản lý cấp trung đóng vai trò cầu Read more

4 tiêu chí lựa chọn khóa học quản lý cấp trung

Là một vị trí cầu nối quan trọng, quản lý cấp trung là người chịu trách nhiệm trực tiếp kết Read more