Học CEO là gì? Vì sao quan trọng đối với mọi nhà quản lý doanh nghiệp?

CEO là người có vai trò định hướng, dẫn dắt cho cả doanh nghiệp. Chính vì vậy, các CEO phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng quản lý doanh nghiệp. Trước nhu cầu lớn từ thị trường thì không ít các khóa học CEO cũng được ra đời. Vậy học CEO là gì? Học CEO ở đâu uy tín?

CEO là gì? Học CEO là gì?

ban-hieu-gi-ve-ceo

Bạn hiểu gì về CEO?

CEO là gì?

CEO là cụm từ viết tắt của Chief Executive Officer dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Giám đốc điều hành. Tuy nhiên ở nước ta thì cụm từ CEO được coi như tên gọi chung của các chức danh như Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành, Giám đốc công ty. 

Chính vì vậy, CEO sẽ là người có quyền hành cao nhất trong 1 doanh nghiệp, người đưa ra kế hoạch cũng như quyết định cuối cùng cho mọi hoạt động của tổ chức. CEO cũng sẽ là người chịu trách nhiệm trực tiếp đối với Hội đồng quản trị về điều hành công ty.

Chức vụ này đòi hỏi kỹ năng quản lý nhân sự toàn diện CEO có trách nhiệm chung trong việc tạo lập, lên kế hoạch, thực hiện và tích hợp định hướng cho mọi phòng ban của doanh nghiệp đó. 

Học CEO là gì? 

Học CEO thực chất là học kỹ năng quản lý nhằm hỗ trợ tốt nhất trong quá trình làm việc hiệu quả của cả doanh nghiệp. Trên thực tế hiện nay, nhiều CEO của các doanh nghiệp là người đi lên từ chuyên môn hoặc tự mở công ty riêng, không được đào tạo bài bản về kỹ năng quản lý. 

Do đó, học CEO sẽ giúp những người đứng đầu doanh nghiệp bổ sung một cách toàn diện về các kỹ năng quản trị để đảm nhiệm tốt vị trí của mình. 

Vì sao mọi nhà quản lý doanh nghiệp đều cần đi học CEO?

tai-sao-hoc-ceo-lai-can-thiet-den-nhu-vay

Tại sao học CEO lại cần thiết đến như vậy?

Để trau dồi kiến thức quản lý

CEO là vị trí đòi hỏi cả kỹ năng chuyên môn và năng lực quản lý. Họ là những người dẫn dắt doanh nghiệp, góp phần quyết định vào sự thành bại của doanh nghiệp. Vì thế, CEO cần không ngừng hoàn thiện kiến thức, kỹ năng quản lý của mình để đáp ứng nhu cầu của công việc.

Đặc biệt, nếu là CEO của các doanh nghiệp startup hoặc CEO đi lên từ chuyên môn, kỹ năng quản lý là điều họ còn thiếu khá nhiều, cho dù họ rất giỏi về trình độ chuyên môn. Do đó, việc tham gia các khóa học CEO để nâng cao, hoàn thiện về năng lực quản lý đối với họ lại càng trở nên cần thiết. 

Các khóa học CEO sẽ mang đến những kiến thức toàn diện về quản lý, từ cải thiện hiệu suất cá nhân, xây dựng dẫn dắt nhóm, quản lý dự án, giải quyết vấn đề nhân sự nội bộ…

=> Xem thêm: Top 5 lớp học CEO tại TPHCM được nhiều học viên săn đón 2022

Mở rộng các mối quan hệ

Theo thống kê gần đây, số lượng CEO tham gia các khóa học quản lý doanh nghiệp ngày càng tăng. Các CEO tham gia các khóa học này không chỉ để bổ sung kiến thức, hoàn thiện kỹ năng quản lý mà còn để gia tăng cơ hội mở rộng các mối quan hệ với nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác. Rất có thể, đây là tiền đề cho các mối quan hệ hợp tác kinh doanh trong tương lai.

Học CEO ở đâu để hoàn thiện kỹ năng quản lý?

neo-manager-chuong-trinh-dao-tao-quan-ly-tai-hoc-vien-agile

NeoManager – Chương trình đào tạo quản lý tại Học viện Agile

Hiện nay, rất nhiều đơn vị đào tạo tổ chức các khóa học CEO với mục tiêu giúp những người đứng đầu doanh nghiệp trau dồi, hoàn thiện kỹ năng quản lý nhằm theo kịp với tốc độ tăng trưởng của doanh nghiêp. 

Một trong những khóa học được đánh giá cao là khóa NeoManager của Học viện Agile. Đây hoàn toàn không phải khóa học CEO thuần túy mà là khóa đào tạo kỹ năng quản lý chung mà bất cứ CEO, quản lý doanh nghiệp nào cũng có thể tham gia.

NeoManager giúp CEO hoàn thiện kỹ năng quản lý thế nào?

Chương trình đào tạo quản lý NeoManager sẽ mang đến cho học viên những trải nghiệm khác biệt, không tập trung vào chuyên môn mà hoàn thiện toàn diện về kỹ năng quản lý. Khóa học sẽ giúp các CEO có được kiến thức để áp dụng vào môi trường doanh nghiệp thực tế nhờ những giờ coaching, tư duy phản biện và thảo luận cùng với giảng viên. 

Cụ thể, các CEO sẽ được học các học phần liên quan đến kỹ năng quản lý như:

– Quản trị theo mục tiêu: Biết được lý do phải đặt mục tiêu; cách lập kế hoạch và thực thi hiệu quả; quản lý thông qua những cuộc họp và đánh giá hiệu quả;

Quản lý dự án linh hoạt: Từ bước khởi tạo và hoạch định dự án; Thực thi hiệu quả; kết thúc dự án đúng cách; quản trị linh hoạt với Scrum.

– Xây dựng và dẫn dắt nhóm hiệu suất cao: CEO sẽ được học về quản lý nhóm để đạt hiệu năng cao; đánh giá hiệu suất và phát triển tiềm năng của nhóm.

– Huấn luyện và phát triển con người: Hiểu về huấn luyện với mô hình GROW; nâng cao năng lực huấn luyện và đào tạo…

Điểm đặc biệt của chương trình đào tạo quản lý NeoManager

– Tính cá nhân hóa: Học viên được tự xác định mục tiêu học, tự xây dựng chương trình học, tự xác định kế hoạch học tập để phù hợp với vị trí công tác và nhu cầu phát triển năng lực của bản thân;

– Tính toàn diện: Nội dung khóa học tập trung vào: Sự học của nhà quản lý; Nâng cao hiệu quả cá nhân; Phát triển trí tuệ cảm xúc; Giao tiếp đạt hiệu quả; Ra quyết định và giải quyết vấn đề; Quản trị theo mục tiêu; Quản lý dự án linh hoạt; Xây dựng và dẫn dắt nhóm hiệu suất cao; Huấn luyện và phát triển con người. 

– Tính chuyển đổi: Khóa học không chỉ dừng lại ở đào tạo lý thuyết và chia sẻ kinh nghiệm mà còn tạo điều kiện để học viên được thử nghiệm một kỹ thuật hoặc nội dung được học vào thực tế thông qua việc làm dự án. 

Ngoài ra, tại khóa học này, học viên cũng có cơ hội được giao lưu, tiếp thu kiến thức và kết nối với các giảng viên là các chuyên gia đến từ nhiều ngành khác nhau; từ học viên là các CEO của các doanh nghiệp khác. 

Bài viết đã giúp bạn làm rõ thông tin học CEO là gì? Nếu là một CEO đang cần hoàn thiện kỹ năng quản lý, hãy nhanh tay đăng ký khóa học tại Học viện Agile.

=> Xem chi tiết: Chương trình Đào tạo quản lý mới – NeoManager

Related Posts
Growth Mindset – tư duy của các nhà quản lý tài năng

Tư duy (Mindset) là niềm tin định hướng cách chúng ta xử lý và đối mặt các tình huống xảy Read more

Quy trình 5 bước ra quyết định của một nhà lãnh đạo tuyệt vời
Decision-making skill

Với vai trò là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ luôn đương đầu với rất nhiều tính thế Read more

Kỹ năng giao tiếp – Chìa khóa của lãnh đạo thành công

Trong kinh doanh, giao tiếp đóng vai trò như nấc thang giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Read more

Làm thế nào để tâm trạng nhà lãnh đạo không bị cảm xúc chi phối?

Bài kiểm tra khả năng lãnh đạo không phải là khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp mà là khi Read more