Ghi danh vào các lớp học CEO: 5 điều cần tìm hiểu kỹ

Lớp học CEO cấp tốc – thành công sau 4 tuần, lớp học CEO mới nhất cho người mới bắt đầu,… Đó là vô vàn những lời chào mời mà bạn có thể bắt gặp thường xuyên ở các mẩu quảng cáo. Khóa học tràn lan mọi nền tảng, khiến cho người xem khó mà kiểm chứng được độ tin cậy. Và đôi khi, chỉ vì một phút sơ sót, chúng ta thậm chí có thể rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Dưới đây là 5 thông tin bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký các lớp học CEO.

Rủi ro khi chưa tìm hiểu kỹ về các lớp học CEO 

Vấn nạn lừa đảo 

Thời gian vừa qua, nhiều người nhận được lời chào mời về một khóa học CEO uy tín, trị giá hàng chục triệu đồng, nhưng được rao bán với một mức giá khác không thể rẻ hơn, chỉ vài trăm nghìn đồng đến 1 – 2 triệu đồng. Một số người đã ngay lập tức chuyển tiền, đăng ký mua. Tuy nhiên, sau đó phát hiện tài khoản học online của mình đã bị khóa.

Nếu giữ tâm lý “ham rẻ”, bạn sẽ trở thành nạn nhân bị những kẻ xấu lợi dụng. Vì vậy, trước khi đăng ký mua một khóa học nào, hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh rủi ro sập bẫy lừa đảo. 

van-nan-lua-dao-tren-cac-lop-hoc-ceo-ao

Vấn nạn lừa đảo trên các lớp học CEO “ảo”  

Sai lệch kiến thức 

Giảng viên là người quyết định đến 70% chất lượng của một khóa học, đặc biệt là các lĩnh vực mang tính chuyên biệt cao như khóa học cho CEO. Thế nhưng có một vài khóa học xảy ra tình trạng “quảng cáo một đằng, dạy một nẻo” với vô vàn lời hứa “người hay nhất luôn để đến cuối cùng”. Việc tiếp nhận lượng kiến thức sai lệch từ các giảng viên “ảo” sẽ khiến cho học viên không thể phát triển và nâng cao được năng lực quản lí mà đôi khi còn mơ hồ và thụt lùi bởi tư duy, kiến thức sai lệch.  

5 điều cần lưu ý trước khi tham gia các lớp học CEO

Đơn vị đào tạo uy tín 

Đây là những đơn vị đã có danh tiếng rộng rãi ở trong nước, khu vực và quốc tế, được nhiều người tìm hiểu và theo học. Các đơn vị này thường có khung đào tạo theo chuẩn mực thước đo quốc tế, là thành viên của viện nghiên cứu, của tập đoàn phát triển chuyên cung cấp và đào tạo CEO,… Vì vậy, trước khi ghi danh vào lớp học CEO nào, bạn cần biết khóa học đó do đơn vị nào tổ chức.

Chương trình đào tạo 

Mỗi lớp học CEO đều sẽ có một chương trình đào tạo được thiết kế riêng biệt. Vì thế nên tìm hiểu kỹ về các nội dung, kiến thức và kĩ năng được nói truyền tải trong khóa học. Chỉ nên đầu tư những khóa học CEO cung cấp những kiến thức, kỹ năng bạn vẫn đang còn thiếu sót và phù hợp với định hướng phát triển quản lý của cá nhân bạn. 

chuong-trinh-dao-tao-quyet-dinh-chat-luong-cua-lop-hoc-ceo

Chương trình đào tạo quyết định chất lượng của lớp học CEO

Hình thức đào tạo 

Nếu như các khóa học CEO truyền thống chỉ tập trung vào một hình thức cơ bản là “face to face”, thì các khóa học cải tiến sau này trở nên đa dạng về hình thức đào tạo hơn: trực tiếp, trực tuyến, kết hợp các trực tuyến và trực tiếp…Vì vậy học viên dựa vào hình thức đào tạo để phù hợp lớp học CEO phù hợp với  nhu cầu, điều kiện của mình. 

=> Xem thêm: Top 3 điểm cộng tuyệt vời khi học quản trị nhân sự online

 Thời gian đào tạo 

Tùy thuộc vào chương trình giảng dạy, thời gian đào tạo sẽ là dài hạn hay ngắn hạn. Các khóa học CEO ngắn hạn đang là sự lựa chọn của nhiều người vì lĩnh hội kiến thức một cách nhanh chóng, cũng như phù hợp với quỹ thời gian vốn eo hẹp của mình. Ngược lại, các khóa học CEO dài hạn lại cung cấp hệ thống kiến thức bài bản, chuyên sâu hơn. 

Học viên căn cứ vào nhu cầu, điều kiện để lựa chọn lớp học CEO có thời gian đào tạo phù hợp. 

Đội ngũ giảng viên

Dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao là những yếu tố tiên quyết khi nhắc tới một giảng viên đào tạo trong lĩnh vực quản lý, CEO. Vậy nên chỉ lựa chọn những trung tâm có đội ngũ giảng viên uy tín, có tên tuổi lớn. Hiện nay, phổ biến có giảng viên thực chiến và giảng viên hàn lâm. Nếu như bạn muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và những kỹ năng bổ ích thì lựa chọn giảng viên hàn lâm, còn nếu như muốn áp dụng kiến thức vào thực tiễn thì lựa chọn giảng viên thực chiến.

Lớp học CEO tại Học viện Agile được review như thế nào?

Về cơ bản, Học viện Agile không có lớp học CEO riêng biệt. Tuy nhiên, một trong những khóa được rất nhiều CEO và quản lý cấp trung trong các doanh nghiệp đánh giá cao tại Học viện này là Chương trình đào tạo quản lý – NeoManager.

neo-manager-la-khoa-hoc-thu-hut-rat-nhieu-hoc-vien-cua-hoc-vien-agile

NeoManager là khóa học thu hút rất nhiều học viên của Học viện Agile

Chương trình này hội tụ tất cả yếu tố cần có cho một lớp học CEO uy tín, chất lượng. Cụ thể như:

– Về đơn vị đào tạo: Khóa học được tổ chức bởi Học viện Agile – đơn vị đào tạo chuyên sâu, toàn diện về quản trị doanh nghiệp, là đối tác chiến lược của các tổ chức đào tạo quốc tế uy tín.

– Về chương trình đào tạo: Khóa NeoManager trang bị khung năng lực bài bản giúp các nhà quản lý bước vào nghiệp quản trị đích thực, trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp. Chương trình gồm 05 trải nghiệm học tập thú vị, trong đó có: Học module online, tham gia coaching cùng chuyên gia; thử nghiệm một kỹ thuật vào dự án thực tế tại doanh nghiệp, đọc sách kinh điển, viết phản tư về những kiến thức đã học và áp dụng được.

– Về hình thức đào tạo: NeoManager là khóa đào tạo online 100% giúp tối ưu thời gian cho học viên. Học viên có thể tham gia khóa học dù ở bất cứ đâu. Tuy là khóa học online nhưng kết hợp rất nhiều hình thức khác nhau: Học qua video hoạt họa; Học qua Zoom; Đọc sách kinh điển; Tương tác với giảng viên…

– Về thời gian đào tạo: NeoManager có thời gian cấp tập trong 2,5 tháng với thời lượng mỗi tuần tối thiểu là 10 giờ học. Đây là thời gian vừa đủ để học viên lĩnh hội kiến thức một cách hệ thống, bài bản và chuyên sâu nhất. 

– Về đội ngũ giảng viên: NeoManager có một đội ngũ giảng viên đông đảo là các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp học viên có tiếp thu kiến thức đa dạng và không chịu ảnh hưởng từ một giảng viên nhất định nào. 

Anh Đặng Xuân Hà – Quản lý của HBLab đã hào hứng chia sẻ: “Khả năng của mình và các thành viên trong công ty đã tiến bộ nhiều chỉ sau 2 tháng”

Thật vậy, khóa học NeoManager là một khóa học toàn diện, theo đúng các chuẩn quốc tế giúp học viên thực hành việc quản lý bản thân và làm chủ bức tranh lớn trong việc quản lý sự nghiệp của mình. 

Ngoài ra khóa học còn đưa ra rất nhiều phương pháp học tập và kĩ thuật cụ thể để học viên có thể chọn ngay ra và áp dụng vào thực tiễn. Vậy nên nếu bạn còn đang phân vân tìm kiếm một khóa học CEO uy tín hãy truy cập vào đường link bên dưới để biết thêm chi tiết.

=> Xem chi tiết: Chương trình Đào tạo quản lý mới – NeoManager

Related Posts
Growth Mindset – tư duy của các nhà quản lý tài năng

Tư duy (Mindset) là niềm tin định hướng cách chúng ta xử lý và đối mặt các tình huống xảy Read more

Quy trình 5 bước ra quyết định của một nhà lãnh đạo tuyệt vời
Decision-making skill

Với vai trò là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ luôn đương đầu với rất nhiều tính thế Read more

Kỹ năng giao tiếp – Chìa khóa của lãnh đạo thành công

Trong kinh doanh, giao tiếp đóng vai trò như nấc thang giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Read more

Làm thế nào để tâm trạng nhà lãnh đạo không bị cảm xúc chi phối?

Bài kiểm tra khả năng lãnh đạo không phải là khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp mà là khi Read more