Đánh giá khóa học CEO tốt nhất dựa vào những yếu tố nào?

CEO là người giữ vai trò dẫn dắt doanh nghiệp, quyết định sự thành công của cả tổ chức, đòi hỏi họ phải không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân. Đây cũng chính là lý do các khóa học CEO thu hút số lượng lớn CEO tham gia. Nhưng làm thế nào để tìm được khóa học CEO tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

5 câu hỏi để tìm được khóa học CEO tốt nhất

Giữa rất nhiều khóa học CEO trên thị trường do rất nhiều đơn vị đào tạo cung cấp, để tìm được một khóa học CEO tốt nhất và phù hợp nhất với mình, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

Khóa học do đơn vị nào tổ chức?

Khóa học CEO có chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều ở đơn vị tổ chức khóa học đó có uy tín hay không? 

Để làm được điều này thì học viên cần phải tìm hiểu thông tin về việc đơn vị đó có địa chỉ rõ ràng hay không; đội ngũ quản lý của đơn vị là ai; chương trình đào tạo được đánh giá như thế nào; chứng chỉ cấp có giá trị ra sao?

Nội dung học gồm những gì?

khoa-hoc-ceo-tot-bao-gom-nhung-gi

Khóa học CEO tốt bao gồm những gì?

Đây cũng là vấn đề quyết định để học viện tìm được khóa học CEO tốt nhất. Các khóa đào tạo CEO thường phân chia nội dung học tập theo khung năng lực quản lý, như:

Năng lực chung là nhóm các năng lực mà mọi CEO bắt buộc phải có.

Năng lực chuyên môn là nhóm năng lực liên quan đến ngành nghề, vị trí công việc. 

– Năng lực quản lý/ lãnh đạo là nhà quản lý ngoài có năng lực chung, năng lực chuyên môn thì còn cần phải có các kỹ năng như: Tư duy lãnh đạo, hoạch định lên kế hoạch, kỹ năng giám sát và đánh giá,… 

Học viên cần xác định mình đã có những năng lực nào và mong muốn trau dồi những năng lực nào, để từ đó có thể lựa chọn khóa học CEO có nội dung học thích hợp nhất. 

=> Xem thêm: Top 6 khoá học quản lý nhân sự được các doanh nghiệp săn đón

Hình thức học như thế nào?

Hiện tại, các khóa học CEO thường tổ chức dưới 03 hình thức: offline, online và kết hợp cả offline và online. Mỗi hình thức học có những ưu điểm và nhược điểm. Do vậy học viên cần phải lựa chọn cơ sở đào tạo có hình thức tổ chức giảng dạy, học tập phù hợp nhất với điều kiện và khả năng của bản thân.

– Học offline

Học offline là hình thức học tập truyền thống. Với hình thức học này, học viên có thể trao đổi, thảo luận trực tiếp với các giảng viên, giúp học viên nắm bắt kỹ nội dung học tập cũng như có cơ hội tăng thêm các mối quan hệ mới. 

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của việc học offline là học viên mất thời gian cho việc đi lại. Học viên không thể linh động được thời gian học.

– Học online

Học online là phương pháp học giúp học viên tiết kiệm chi phí đi lại và nhiều chi phí phát sinh khác. Học trực tuyến giúp học viên có thời gian biểu linh hoạt và thuận tiện hơn. Và học viên có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối Internet.

Tuy nhiên, hình thức học này có nhược điểm là học viên không có nhiều cơ hội tương tác trực tiếp với giảng viên, đặc biệt là hình thức học online qua video có sẵn. Ngoài ra, nếu mạng Internet hoặc thiết bị không ổn định, bị gián đoạn đường truyền thì việc học sẽ bị ảnh hưởng không ít.

– Học kết hợp offline và online 

Hình thức học này rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, nhiều đơn vị cũng áp dụng hình thức học tập này cho các khóa đào tạo CEO.

Học bằng hình thức kết hợp này có thể khắc phục được mọi nhược điểm của hai phương pháp học tập online và offline. 

Như vậy, khóa học CEO tốt nhất là khóa học CEO có hình thức học tập phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện thực tế của bản thân.

Tính ứng dụng sau khóa học ra sao?

Khi tham gia bất kì khóa học CEO nào, các học viên đều mong muốn thu được hiệu quả tốt nhất và những kiến thức, kỹ năng đã học có thể được áp dụng vào thực tế. Khi lựa chọn khóa học CEO, các học viên nên xem xét đến nội dung học có bám sát thực tế và phù hợp với nhu cầu của mình hay không? Trong quá trình học tập, học viên có được tham gia áp dụng các kỹ năng mới học vào thực tế hay không?

Đội ngũ giảng viên gồm những ai?

Giảng viên cũng là tiêu chí để đánh giá khóa học CEO tốt nhất. Khi tìm hiểu về các khóa học CEO, bạn cần biết rõ giảng viên sẽ đồng hành cùng bạn là ai. 

Tại các đơn vị đào tạo CEO có 2 hình thức giảng viên phổ biến là giảng viên hàn lâm và giảng viên thực chiến; cũng như những giảng viên hội tụ đủ cả hai yếu tố này.

– Giảng viên hàn lâm là người nắm rõ các kiến thức chuyên môn cao, lý thuyết nền tảng vững chắc; cung cấp cho học viên cơ sở để lập luận và kiến giải những vấn đề cần tìm hiểu, nghiên cứu.

– Giảng viên thực chiến thường là người đang trực tiếp quản lý doanh nghiệp nên họ có nhiều kinh nghiệm thực tế, tính ứng dụng từ các nội dung học của các giảng viên này cũng cao hơn.

NeoManager của Học viện Agile có phải là khóa học CEO tốt nhất?

NeoManager không phải là một khóa học CEO. Tuy nhiên, đây vẫn là khóa học được rất nhiều CEO của các doanh nghiệp lựa chọn để nâng cao năng lực quản lý, cũng như đăng ký cho đội ngũ quản lý cấp trung của mình.

Đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu

Học viện Agile là địa chỉ đào tạo tin cậy, chuyên sâu và toàn diện nhất về quản lý, với đội ngũ sáng lập gồm những người tiên phong đi đầu trong việc quảng bá và phát triển phương pháp làm việc hiện đại Agile tại Việt Nam.

Học viện đã được tin tưởng và hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp lớn như: FPT Software, Viettel, Techcombank, Lazada,…

hoc-vien-agile-la-don-vi-dao-tao-tu-van-huan-luyen-doanh-nghiep-uy-tin

 

Học viện Agile là đơn vị đào tạo, tư vấn, huấn luyện doanh nghiệp uy tín

Nội dung chương trình học toàn diện và cá nhân hóa

NeoManager cung cấp cho học viên những kỹ năng, kiến thức quản lý một cách toàn diện và bài bản nhất. Học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể đảm nhận tốt vị trí quản lý của công ty, cho dù trước đó họ chỉ là những quản lý “tay ngang”. 

Khóa học chia làm 02 phần là Cá nhân hiệu quả (nâng cao hiệu suất cá nhân; phát triển trí tuệ cảm xúc; giao tiếp hiệu quả…) và Nhóm hiệu quả (Quản trị theo mục tiêu; quản lý dự án linh hoạt; Xây dựng và dẫn dắt nhóm; Huấn luyện và phát triển con người…).

Tính cá nhân hóa của khóa học thể hiện rất rõ ở việc học viên được tự chủ động lựa chọn mục tiêu học tập, kế hoạch học tập dựa trên nhu cầu thực tế của mình. Các hình thức học tập cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào sở thích của từng học viên.

Hình thức học thuận tiện

NeoManager là một khóa học online 100%, không giới hạn về vị trí địa lý của học viên. Bạn có thể đăng ký tham gia dù đang sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu. Tuy là học online, nhưng không thuần túy là học qua video bài giảng có sẵn hay học qua Zoom, mà bạn được học kết hợp cả hai phương thức học online này. 

neo-manager-tuong-tac-chua-bao-gio-la-van-de

NeoManager – Tương tác chưa bao giờ là vấn đề 

Tình ứng dụng sau khóa học 

Một trong những điểm đặc biệt của khóa học này là học viên được thử nghiệm một kỹ thuật được học vào công việc/dự án cụ thể, đảm bảo yếu tố “học đi đôi với hành”, biến lý thuyết thành thực tiễn. Sau khi thử nghiệm kỹ thuật, học viên sẽ tiến hành viết phản tư và thảo luận với giảng viên tại buổi học để hiểu sâu hơn về kỹ thuật và ứng dụng đúng.

Như vậy, với khóa học NeoManager, học viên hoàn toàn có thể yên tâm về tính ứng dụng sau khóa học.

Đội ngũ giảng viên đông đảo, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên của NeoManager khá đông đảo với 09 giảng viên, thay vì chỉ có một, hai giảng viên như các khóa học CEO khác. 

Các giảng viên đều là các chuyên gia đến từ nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. Chính nhờ sự đa dạng này, học viên có nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều hướng tư duy khác nhau, không phụ thuộc vào một giảng viên nhất định nào cả. 

Trên đây là những tiêu chí giúp bạn tìm được một khóa học CEO tốt nhất. Nếu như muốn trau dồi kiến thức quản lý toàn diện và bài bản nhất, bạn có thể tham khảo Chương trình đào tạo quản lý – NeoManager của Học viện Agile. 

=> Xem chi tiết: Chương trình Đào tạo quản lý mới – NeoManager

Related Posts
Growth Mindset – tư duy của các nhà quản lý tài năng

Tư duy (Mindset) là niềm tin định hướng cách chúng ta xử lý và đối mặt các tình huống xảy Read more

Quy trình 5 bước ra quyết định của một nhà lãnh đạo tuyệt vời
Decision-making skill

Với vai trò là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ luôn đương đầu với rất nhiều tính thế Read more

Kỹ năng giao tiếp – Chìa khóa của lãnh đạo thành công

Trong kinh doanh, giao tiếp đóng vai trò như nấc thang giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Read more

Làm thế nào để tâm trạng nhà lãnh đạo không bị cảm xúc chi phối?

Bài kiểm tra khả năng lãnh đạo không phải là khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp mà là khi Read more