Hành trình bứt phá mạnh mẽ của startup Blockchain Parallel

Cùng với làn sóng công nghệ 4.0, Blockchain hiện đang là một trong những xu hướng công nghệ nổi bật nhất, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống, kinh tế và xã hội. Nhiều doanh nghiệp trẻ của Việt Nam đã nhanh nhạy nắm bắt công nghệ Blockchain để phát triển ở thị trường nội địa và bứt phá ra thị trường quốc tế.

Hãy cùng đến với câu chuyện về Parallel, một startup trẻ ứng dụng công nghệ Blockchain, để khám phá hành trình chuyển đổi tổ chức của doanh nghiệp này.

Parallel là một startup Blockchain trẻ trung và đầy tiềm năng

Parallel là một công ty phần mềm trẻ được thành lập từ năm 2017, phát triển các sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ Blockchain. Với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động và môi trường làm việc cởi mở, khuyến khích sự sáng tạo, Parallel luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm công nghệ chất lượng và có tính ứng dụng cao. 

Doanh nghiệp đã triển khai thành công nhiều dự án và cho ra mắt các sản phẩm dành cho thị trường nước ngoài như: nền tảng đầu tư tài chính phi tập trung, nền tảng quản lý tài chính, trò chơi trực tuyến, đặc biệt là các dòng sản phẩm game NFT.

Tầm nhìn của Parallel là trở thành công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp cơ sở dữ liệu và nền tảng dịch vụ đáng tin cậy nhất. 

Tuy nhiên, cũng giống như đại đa số các startup, thời gian đầu Parallel cũng vấp phải vô vàn khó khăn từ nội bộ đến bên ngoài.

Parallel vấp phải vô vàn khó khăn trong thời gian đầu khởi nghiệp

Anh Louis, CEO của Parallel xuất thân từ kỹ thuật, rất nhạy bén với Blockchain và các công nghệ mới, nhìn đâu cũng thấy cơ hội, nhìn đâu cũng muốn làm. Tuy nhiên, anh tự nhận thấy là mình chưa có nhiều kinh nghiệm quản trị và giao tiếp với nhân viên chưa tốt khiến đôi lúc nhân viên không hiểu rõ yêu cầu của anh. 

Trong khi đó, đội ngũ nhân sự còn non trẻ, làm việc theo bản năng và không có mục tiêu rõ ràng. Các thành viên làm việc rời rạc, thiếu gắn kết, hiệu suất công việc chưa cao, do thiếu quy trình cụ thể, nhất là giai đoạn nhóm phải làm việc từ xa nhiều. 

Còn các quản lý thì quá bận rộn với công việc kỹ thuật, không có thời gian để theo sát công việc của nhân viên và tiến độ dự án, nhất là khi nhóm phải làm nhiều dự án cùng lúc. 

Có thời điểm, nhóm phải làm đồng thời tới 4 dự án, vừa phát triển mới vừa phải bảo trì dự án nhưng không biết đâu là thứ cần ưu tiên để tập trung phân bổ thời gian và nhân lực. Kết quả là tiến độ dự án bị chậm trễ, phải OT nhiều, các thành viên trong nhóm luôn trong tình trạng căng thẳng và mệt mỏi. 

Anh Louis ngậm ngùi kể lại, anh là người phải quán xuyến mọi hoạt động từ nhỏ đến lớn của công ty nên rất bận. Bận đến mức mà có lần anh bị ốm, sốt đến 39-40 độ nhưng không dám nghỉ một phút nào, vẫn phải mò lên công ty để chỉ đạo công việc nếu không có anh thì gần như mọi việc dừng lại. 

Nhiều lúc anh phải thốt lên rằng, không biết mình đã bị nghiệp gì mà khổ đến thế! Đang yên đang lành lại phải làm culi từ sáng sớm đến đêm khuya mà vẫn không hết việc.

Sau nhiều ngày trăn trở tìm kiếm các phương pháp quản trị hiệu quả để giảm bớt gánh nặng công việc kỹ thuật hằng ngày và tập trung cho các mục tiêu quan trọng hơn, anh Louis đã tìm đến với Chương trình Tư vấn & Huấn luyện Agile của Học viện Agile. 

Anh kỳ vọng có thể xây dựng được phương thức mô tả công việc rõ ràng, quy trình làm việc tinh gọn cho các nhóm dự án phát triển sản phẩm mới, để đẩy nhanh tiến độ công việc cũng như gia tăng sự ăn ý giữa các nhóm. 

Trước khi tiến hành chương trình huấn luyện, Học viện Agile đã khảo sát làm rõ các vấn đề, phân tích hiện trạng công ty, từ đó đề ra giải pháp đào tạo, huấn luyện Agile cho tất cả thành viên đội phát triển sản phẩm. 

Đầu tiên, các thành viên trong nhóm sẽ được chia sẻ kiến thức chuẩn về Agile, Scrum để đồng bộ trong cách hiểu, cách làm. Sau đó, cả nhóm sẽ được chuyên gia hướng dẫn thực hiện dự án theo mẫu trong khoảng thời gian 2 Sprints (2-4 tuần). 

Scrum Master của nhóm được chuyên gia hướng dẫn, kèm cặp để có thể vận hành nhóm đạt các mục tiêu ngắn hạn trong thời gian 2 tuần. Sau đó, nhóm tự vận hành dưới sự cố vấn của chuyên gia trong 2 tuần tiếp theo.

Ban đầu, đa phần các thành viên chưa biết và chưa tin vào hiệu quả của Agile. Tuy nhiên, sau 2 tháng triển khai chương trình tư vấn & huấn luyện Agile diễn ra rất mịn, các nhóm làm việc rất tập trung để chuyển giao phần quan trọng trong thời gian ngắn. 

Bằng sự nỗ lực tuyệt vời và tinh thần tập trung cao độ, nhóm đã nhận được những “trái ngọt” đầu tiên. Cả hai dự án cơ bản đều hoàn thành đúng timeline và các mục tiêu đã đề ra. Dự án mới được chuẩn bị chu đáo trước khi khởi động với kết quả đầy hứa hẹn. 

Đội ngũ của Parallel đã vận hành ăn khớp và hiệu quả hơn

Các nhóm đã vận hành khớp với nhau hơn, các thành viên chủ động trong công việc, chủ động nhận việc, cập nhật tiến độ chính xác và hoàn thành sản phẩm theo đúng mục tiêu. 

CEO đã có thể tách ra khỏi công việc kỹ thuật hằng ngày để có thời gian làm việc quan trọng hơn như: nghĩ về các dự án mới, ngoại giao với các đối tác cũng như chiêu mộ “tướng tài” đồng hành cùng công ty.

Tuy con đường phía trước còn rất nhiều khó khăn nhưng các thành viên đều có chung niềm tin hướng đến tầm nhìn đưa Parallel trở thành công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp cơ sở dữ liệu và nền tảng dịch vụ đáng tin cậy nhất trong tương lai.

Related Posts
Gặp gỡ anh Trịnh Đức Toàn – Anh chàng siêu đỉnh trong lớp NEO Manager

"Trước đây việc ra quyết định rất khó thực hiện khi thông tin chủ yếu đi từ các trưởng nhóm, Read more

Hành trình vượt “sốc văn hóa” trở thành trợ lý Sub-Project Manager dự án CNTT

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và môi trường làm việc đòi hỏi chúng ta phải liên tục Read more

Game Product Owner và hành trình chinh phục mọi dự án từ con số 0

Làm Product Owner chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Làm Game Product Owner thì càng khó nhằn Read more

Hành trình “tay ngang” từ QA Game trở thành Scrum Master chuyên nghiệp

Cùng với làn sóng Agile, Scrum Master hiện đang trở thành một vị trí rất được săn đón tại các Read more