Đào tạo kỹ năng quản lý cấp trung cùng Học viện Agile

Nhà quản lý cấp trung đóng vai trò là cầu nối giữa quản lý cấp cao và nhân viên. Nhưng có một thực trạng đang diễn ra tại rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay là các quản lý cấp trung chưa có đủ kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc của mình. Đó là lý do Học viện Agile đã xây dựng chương trình đào tạo kỹ năng quản lý cấp trung –  NeoManager.

Sai lầm gây thất bại cho quản trị cấp trung 

Thiếu kỹ năng quản lý nhân sự, đội nhóm

Hầu hết quản lý cấp trung tại các doanh nghiệp hiện nay đều đi lên từ chuyên môn. Vấn đề chung của đội ngũ quản lý cấp trung là quản lý theo chủ nghĩa kinh nghiệm hay đem góc nhìn chuyên môn, kỹ thuật vào quản lý; phong cách quản lý quá cứng nhắc gây áp lực quá lớn cho nhân viên, thậm chí còn có thể dẫn đến những xung đột không đáng có trong tổ chức; cũng như chưa biết cách để huấn luyện, đào tạo nhân sự hiệu quả và tạo động lực cho đội ngũ của mình. 

nang-luc-quan-ly-yeu-kem-tiem-an-nhung-moi-nguy-hai-cho-to-chuc

Năng lực quản lý yếu kém tiềm ẩn những mối nguy hại cho tổ chức

Kiểm soát quá nhiều

Nhiều nhà quản lý cấp trung đã vô tình tạo ra môi trường làm việc độc đoán và ngột ngạt vì họ muốn kiểm soát mọi quyết định. Họ không tin tưởng vào đội nhóm của mình, vì vậy những nhiệm vụ quan trọng hiếm khi được giao cho người khác mà thường “một mình ôm hết”. Chính điều này làm hạn chế khả năng sáng tạo của nhân viên và không có chỗ cho các cuộc thảo luận nhóm hay đóng góp ý kiến chung. 

Năng lực không theo kịp tốc độ bổ nhiệm 

Doanh nghiệp Việt hiện nay có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, từ 100 – 200%, đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành công nghệ. Sự phát triển mạnh mẽ đòi hỏi cần có một đội ngũ quản lý cấp trung vững vàng để quản lý công việc và nhân viên. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm nhanh chóng này làm cho nhân viên không có thời gian để hoàn thiện các kỹ năng quản lý của họ và không thể đáp ứng nhu cầu của một công ty đang phát triển nhanh chóng. 

Đồng thời, tại doanh nghiệp đang mở rộng và phát triển nhanh chóng việc thuê nhân viên quản lý bên ngoài là điều vô cùng khó khăn, tốn kém và khó tương thích về văn hóa. Mặt khác, việc tuyển dụng đội ngũ nhân viên nội bộ hiện có đòi hỏi phải được đào tạo,  mà việc đào tạo nội bộ tốn nhiều thời gian, chi phí và không tạo ra sự thay đổi toàn diện.

nang-luc-khong-theo-kip-toc-do-bo-nhiem-anh-huong-rat-lon-den-hieu-suat-cong-viec

Năng lực không theo kịp tốc độ bổ nhiệm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất công việc

Trên đây là một số sai lầm thường gặp nhất ở nhà quản lý cấp trung, những sai lầm này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của doanh nghiệp. Yêu cầu đặt ra là cần đào tạo kỹ năng quản lý cấp trung để đáp ứng nhu cầu của vị trí hiện tại. Đó chính là lý do khóa học NeoManger của Học viện Agile ra đời.

Đào tạo kỹ năng quản lý cấp trung cùng NeoManager tại Học viện Agile

Đối tượng đào tạo

Là một khóa đào tạo được thiết kế phù hợp với các quản lý cấp trung, đối tượng đào tạo của NeoManager là những người đang giữ vị trí là giám đốc các phòng ban, trưởng phòng, phó phòng, leader, trưởng nhóm dự án… Ngoài ra, những nhân viên có mục tiêu trở thành quản lý cấp trung cũng có thể tham gia khóa đào tạo này.

doi-tuong-dao-tao-ky-nang-quan-ly-cap-trung

Đối tượng đào tạo kỹ năng quản lý cấp trung

Mục tiêu đào tạo

Với nội dung học tập được thiết kế toàn diện, dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, NeoManager – khóa học đào tạo kỹ năng quản lý cấp trung theo đuổi mục tiêu.:

 • Phát triển năng lực tự học

Thông qua việc giới thiệu các khái niệm, quan điểm và ý kiến tiên tiến về tư duy phát triển, việc học của nhà quản lý, học viên sẽ được trải nghiệm và rút ra những bài học để có những nhận thức đánh giá của riêng mình về việc tự học từ đó rút ra phương pháp học hiệu quả cho bản thân.

 • Cải thiện hiệu suất cá nhân

Tại đây, học viên sẽ trải nghiệm cách đặt mục tiêu cá nhân theo kiểu OKR, đặt mục tiêu SMART, sử dụng 5W2H hỗ trợ lên kế hoạch; học cách quản lý thời gian; bản thân và các mối quan hệ bản thân thông qua việc ứng dụng thực hành ngay trong dự án của mình. 

 • Xây dựng và dẫn dắt nhóm

Thông qua việc phác thảo chân dung của nhóm hiệu năng cao học viên sẽ hiểu cách xây dựng và dẫn dắt đội nhóm, từ đó tích lũy cho mình đủ kiến thức và kỹ năng để quản lý đội nhóm hiệu quả.

 • Quản lý dự án linh hoạt

Bằng việc hiểu cách khởi tạo và hoạch định dự án qua những bài giảng từ các giảng viên dày dặn kinh nghiệm tại Học viện Agile, học viên sẽ được thực thi trong dự án giả lập hoặc trực tiếp trên dự án đang theo đuổi, từ đó rút ra kinh nghiệm và bài học quản lý cho bản thân.

 • Quản lý nhân sự và phát triển đội ngũ.

Nhân sự là cốt lõi của doanh nghiệp, thấu hiểu điều đó NeoManager đem đến cho học viên mô hình huấn luyện GROW; những kỹ năng đặt câu hỏi; bí quyết để phản hồi hiệu quả hay cách tổ chức một buổi huấn luyện như thế nào, từ đó nâng cao năng lực huấn luyện và đào tạo tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình quản lý.

 

muc-tieu-dao-tao-tai-neomanager

Mục tiêu đào tạo tại NeoManager

Mọi hoạt động học tập tại đây đều hướng đến mục tiêu mở rộng năng lực trong khung năng lực quản lý (NeoManager Competency Framework).

* Xem thêm: Nâng cao năng lực, thiết lập mục tiêu và hoạch định theo OKRs

Hình thức đào tạo

NeoManager có thời gian học cấp tập trong 2,5 tháng với hình thức online hoàn toàn. NeoManager lại kết hợp nhiều phương thức học khác nhau, trong đó có:

 • Học qua các video bài giảng có sẵn có độ dài tối đa 7 phút để hiểu về các kỹ năng quản lý cơ bản;
 • Tham gia coaching cùng chuyên gia qua zoom, có tính tương tác cao…

Do học online 100% nên NeoManager đáp ứng được tiêu chí về sự linh hoạt, bất cứ ai dù đang ở đâu cũng có thể tham gia, không giới hạn về địa lý như hình thức học offline truyền thống. 

hinh-thuc-dao-tao-truc-tuyen-giup-hoc-vien-chu-dong-hoc-tap

 

Hình thức đào tạo trực tuyến giúp học viên chủ động học tập.

5 trải nghiệm học tập tại NeoManager – khóa học đào tạo kỹ năng quản lý cấp trung

NeoManager thiết kế 5 trải nghiệm học tập vô cùng thú vị, gồm:

 • Hằng tuần học một module online trong 3 giờ từ các video hoạt họa có độ dài từ 3 – 7 phút để lĩnh hội các kiến thức, công cụ quản lý căn bản. 
 • Tham gia phiên coaching cùng lớp qua zoom vào cuối tuần để nhận được những phản hồi từ giảng viên là những CEO giàu kinh nghiệm thực chiến, ngoài ra bạn cũng sẽ được thảo luận, đóng góp ý kiến của mình và nhận chia sẻ kinh nghiệm từ giảng viên. 
 • Thử nghiệm một kỹ thuật vào thực tế công việc hoặc dự án tại chính doanh nghiệp của mình. Sau đó, tiến hành viết phản tư để tổng kết và rút kinh nghiệm cho bản thân. Đặc biệt, với trải nghiệm này, bạn không chỉ thử nghiệm với tư cách cá nhân mà có thể thực hành cùng đội nhóm
 • Đọc sách kinh điển của các tác gia quản trị hiện đại nổi tiếng là Kazuo, Peter Drucker và Henry Mintzberg một cách sâu sắc dưới sự hướng dẫn của các giảng viên của Học viện Agile. Sau đó, giảng viên cũng được thực hành việc viết phản tư để thấm nhuần những triết lý quản trị, giúp định hình phong cách lãnh đạo của bản thân.
 • Đặt ít nhất 1 câu hỏi cho giảng viên. Đây là một yêu cầu bắt buộc đối với các học viên tham gia khóa đào tạo kỹ năng quản lý cấp trung NeoManger. Đặc biệt, học viên không chỉ được đặt câu hỏi trực tiếp với giảng viên và bạn học ngay trong buổi học hoặc ngoài buổi học thông qua group Facebook “Cộng đồng nhà quản lý hiện đại”.

5-trai-nghiem-hoc-tap-hang-tuan-tai-neomanager-cung-agile

5 trải nghiệm học tập hàng tuần tại NeoManager cùng Agile

NeoManagerkhóa học đào tạo kỹ năng quản lý cấp trung là tâm huyết của Học viện Agile nhằm nâng tầm năng lực quản trị cho quản lý cấp trung của các doanh nghiệp Việt. Nếu bạn đang là nhà quản lý cấp trung, một nhà lãnh đạo công ty, hay một cá nhân muốn phát triển kỹ năng quản lý của mình, hãy tìm hiểu về khóa học NeoManger ngay hôm nay.

Related Posts
5 nội dung xây dựng khoá học đào tạo quản lý nhân sự “chất”

Quản lý nhân sự là một ngành chưa bao giờ hết “hot” bởi nhu cầu tuyển dụng rất lớn tại Read more

Khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội và 6 điều cần tìm hiểu

Mỗi doanh nghiệp cần hết sức chú trọng việc quản lý nhân sự vì “nhân lực là tài sản quý Read more

Khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn – khởi đầu cho một quản lý

Ngày nay, khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn đang dần thu hút sự quan tâm của nhiều học Read more

Review 7 khóa học quản lý nhân sự online dành cho người mới

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc quản lý nhân sự là yếu tố cốt lõi quyết định đến sự tồn Read more