Quản lý dự án – Học ở đâu tốt?

,

Trong những năm gần đây, quản lý dự án là một trong số những ngành nghề tạo được sức ảnh hưởng lớn tới thị trường lao động Việt Nam. Công việc này có mặt tại nhiều doanh nghiệp, trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ công nghệ phần mềm, xây dựng đến hoạt động sản xuất. Thực tế về cơ hội nghề nghiệp, gợi ý học quản lý dự án ở đâu được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Cơ hội nghề nghiệp quản lý dự án

Thị trường nghề nghiệp

Tại thị trường lao động Việt Nam, quản trị dự án là một ngành có độ hot cao, khát nguồn nhân lực chất lượng. Theo một dự báo của Hiệp hội nghề nghiệp nổi tiếng hàng đầu thế giới dành cho các nhà là quản trị dự án chuyên nghiệp thì sẽ có khoảng hơn 22 triệu việc làm cho vị trí này trong giai đoạn 2017 đến 2027. Trong đó, một thị trường mới bùng nổ nghề nghiệp quản lý dự án chuyên nghiệp như Việt Nam thì số lượng này là rất lớn.

Khi tìm hiểu học quản lý dự án ở đâu , bạn sẽ thấy được sự náo nhiệt của thị trường nghề nghiệp này. Quản lý các dự án là công việc về nghiên cứu các hoạt động, hoạch định, tổ chức, theo dõi, kiểm soát các đầu việc liên quan đến toàn bộ dự án. Các dự án đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của một tổ chức, một quốc gia. Đây là thành quả của quá trình làm việc, hoạt động sáng tạo. Các lĩnh vực có mô hình làm việc theo dự án rất đa dạng như xây dựng, công nghệ thông tin, bất động sản, ngân hàng, đầu tư công…

co-hoi-nghe-nghiep-cua-quan-ly-du-an

Cơ hội nghề nghiệp của quản lý dự án

Con đường phát triển sự nghiệp

Các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến quản trị dự án, sẽ có khả năng đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau, ở nhiều lĩnh vực ngành nghề.

Các vị trí công việc đa dạng có thể kể đến:

–   Chuyên viên tổ chức, quản lý các hoạt động dự án đầu tư của doanh nghiệp, đầu tư công;

–   Giám sát viên và nghiệm thu công trình về tài chính, tổ chức lao động;

–   Kỹ sư thẩm định các dự án đầu tư;

–   Chuyên viên quản lý hoạt động dự án sản xuất, kinh doanh;

–   Nghiên cứu khoa học về các công tác quản lý, lĩnh vực hoạt động là xây dựng;

–   Giảng viên tại các trường đại học, trung tâm cấp chứng chỉ quản lý về dự án;

–   Trường phòng dự án, giám đốc dự án cho tổ chức, doanh nghiệp cụ thể;

Nếu bạn là người có năng lực quản lý, có tư duy khoa học, tính tỉ mỉ cẩn trọng, sở hữu sự linh hoạt nhạy bén, kỹ năng quản lý rủi ro, khả năng làm việc nhóm/độc lập, quyết đoán thì đừng ngần ngại dấn thân. Chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức chắn chắn, tinh thần sẵn sàng học hỏi để phát triển, đi đường dài với nghề nghiệp này.

Địa chỉ học quản lý dự án tốt

Một số địa chỉ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc học quản lý dự án ở đâu tốt. Không chỉ là trường đại học dành cho các bạn trẻ mà các trung tâm đào tạo về quản trị dự án cũng là gợi ý hữu ích để người trong ngành củng cố kiến thức kỹ năng của mình.

Đại học kinh tế tài chính TPHCM

dai-hoc-kinh-te-tai-chinh-Tphcm

 Đại học kinh tế tài chính TPHCM đào tạo về quản trị dự án chính quy

Quản lý dự án là một ngành học riêng tại trường Đại học kinh tế tài chính TPHCM, với mã ngành 7340409. Theo học tại đây, bạn sẽ được đào tạo theo chương trình song ngữ, đi cùng với đó là kiến thức nền tảng vững chắc, được thực hành thường xuyên để nâng cao khả năng làm việc thực chiến. Trường tuyển sinh ngành học này theo các khối A00, A01, D01, C00.

Đại học kinh tế Quốc Dân

Một cái tên quá quen thuộc, lựa chọn cho những ai đang tìm kiếm địa chỉ học quản lý dự án ở đâu tốt. Đại học Kinh tế Quốc dân đào tạo chuyên ngành quản trị dự án thuộc khoa Đầu tư. Chương trình đào tạo kiến thức kỹ năng bài bản, kết hợp với các tiết học thực hành dự án trang bị cho sinh viên đầy đủ hành trang làm việc. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên Kinh tế Quốc dân cũng rất rộng mở, nhỉnh hơn so với nhiều đơn vị đào tạo khác.

Học viện Agile

hoc-vien-nhanh nhẹn

Học viện Agile đơn vị đào tạo quản lý dự án cấp cao

Không phải là một ngôi trường chính quy, nhưng Học viện Agile lại là đơn vị được đông đảo bạn trẻ, người làm trong ngành quan tâm đến. Học viện cung cấp khoá học Quản trị dự án với Agile – phương pháp làm việc mới, hiện đại được công nhận trên toàn thế giới. Chương trình học được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức PMI-ACP của Project Management Institute. Đây được đánh giá là khoá học đánh giá bậc nhất dành cho người làm quản trị các dự án cấp cao.

>> Tham gia trải nghiệm khoá đào tạo Quản trị dự án Agile: https://hocvienagile.com/agile-project-management-quan-tri-du-an/

Đến đây, bạn đã tìm được địa chỉ giải toả thắc mắc học quản lý dự án ở đâu chưa? Hy vọng với những chia sẻ, gợi ý trên đây sẽ bổ sung vào hành trang nghề nghiệp của bạn kiến thức hữu ích.

Related Posts
Business analyst role và hành trang trước khi “vào nghề” 

Ngày nay, Business analyst là vị trí mà các doanh nghiệp tích cực trải thảm đỏ để săn đón, mức Read more

Hành trang để trở thành lập trình viên AI chuyên nghiệp 

Bạn đang là sinh viên trong ngành công nghệ thông tin, bạn mong muốn trở thành lập trình viên AI, Read more

Lập trình viên AI – “Trái ngọt” ở cuối hành trình

Lập trình viên AI là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người trong ngành công nghệ. Read more

Tips viết CV cho sinh viên IT “hạ gục” nhà tuyển dụng

Bạn là sinh viên ngành công nghệ thông tin đang đi tìm việc? Bạn loay hoay không biết làm sao Read more