Top 7 khóa học lấy chứng chỉ Agile giúp bạn cải thiện kỹ năng trong công việc

, ,

Hiện nay, có rất nhiều khóa học, các buổi tọa đàm, workshop chia sẻ nếu bạn tìm kiếm theo từ khóa “Agile Coaching” hay “Khóa học Agile” cho cá nhân hay doanh nghiệp của mình. Vì quá nhiều và quá đa dạng nên việc lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp với mục đích chính là một điều không hề đơn giản khi tìm kiếm thông tin chính thống về các khóa học Agile.

Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi đã liệt kê TOP 7 các khóa học và chương trình đào tạo về Agile được yêu thích và đánh giá cao nhất từ năm 2019 đến nay.

Nếu muốn đầu tư bài bản ngay từ đầu, và điều kiện chi phí cho phép thì chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc các khóa học được cấp chứng chỉ Quốc tế. Vì việc đào tạo và được học để lấy chứng chỉ này không chỉ đơn thuần là cung cấp cho cá nhân bạn một kỹ năng đơn giản nào hết, mà định hướng phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.  Dưới đây là 7 khóa học được đánh giá cao nhất trên ITWEB.

1. ICAgile – Chứng chỉ cho chuyên gia Agile về nền tảng trong Agile (ICP)

Đây là khóa học hoàn hảo cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về Agile. Vì khóa học này định hướng đào tạo cơ bản theo nền tảng của Agile. Nội dung khóa học bao gồm: lịch sử về Agile, Tuyên ngôn Agile, các nguyên tắc trong Agile, khung Agile (Scrum, Kanban và SAFe) và các bài học thực tiễn khác.

Định hướng cơ bản của việc đào tạo lấy chứng chỉ ICAgile là đi sâu vào các khái niệm chính như lập kế hoạch hiệu quả, phát triển dựa trên giá trị của Agile, làm việc nhóm hiệu quả và phản hồi thường xuyên để cải tiến liên tục. Khóa học dựa trên ý nghĩa của Agile giúp cải thiện tính linh hoạt trong tổ chức của bạn.

Chứng chỉ ICP hướng đến các đối tượng mục tiêu rất rộng (không chỉ riêng vấn đề về CNTT), phù hợp với mọi đối tượng nhận thấy vai trò và tầm quan trọng của việc áp dụng và thực hành Agile trong tổ chức. Chứng chỉ ICP được quốc tế công nhận.

Tìm hiểu ngay Khóa học Scrum Hành dụng cung cấp kiến thức nền tảng về Agile/Scrum 

2. Scrum Alliance – Certified Scrum Master (CSM)

Khóa học “Certified Scrum Master” (CSM) đào tạo về nền tảng kiến thức và  kỹ năng cần thiết để bắt đầu với Scrum. Ngày nay, phương pháp quản lý dự án theo mô hình Agile được áp dụng rất phổ biến và rộng rãi. 

Nếu bạn đang làm trong ngành nghề định hướng phát triển sản phẩm và Công nghệ Thông tin (chuyển giao phần mềm cho dự án hoặc nhóm), nhưng bạn chưa biết đến hoặc chưa áp dụng thành thạo Agile trong công việc, thì khóa học này dành cho bạn. 

Chương trình bao gồm các kiến thức nền tảng về Scrum, vai trò và cách triển khai Scrum vào công việc hằng ngày. Ngoài ra bạn sẽ được tham gia vào nhóm Cộng đồng để chia sẻ và bàn luận về những vấn đề xoay quanh Scrum. Cộng đồng sẽ là môi trường để bạn chia sẻ và trao đổi về kiến thức Agile của mình, hoặc có thể sẽ hỗ trợ và giúp đỡ cho bạn và doanh nghiệp của bạn trong công việc về Scrum. Nó thực sự rất cần thiết cho Scrum Master và các bộ phận quản lý dự án.  

Nếu cá nhân hay tổ chức chỉ có nhu cầu tham gia khóa học và không có nhu cầu lấy chứng chỉ thì chi phí cho khóa học “Certified Scrum Master” sẽ thấp hơn.

Nhận tư vấn Khóa học lấy chứng chỉ quốc tế – CSM Certified Scrum Master tại Học viện Agile

3. Scrum Alliance – Certified Scrum Product Owner (CSPO)

Khóa đào tạo lấy chứng chứng chỉ Quốc tế CSPO trong tổ chức Scrum Alliance cho các bộ phận như: Quản lý sản phẩm (Quản lý sản phẩm trong Agile) và bộ phận cung cấp & chuyển giao sản phẩm. 

Khóa học xây dựng một nền tảng hiểu biết sâu sắc về Agile và Scrum với nhiều trò chơi và bài tập tương tác nhằm mục đích thử thách người học giải quyết những vấn đề mà họ sẽ phải đối mặt trong những tình huống thực tế khi áp dụng Agile và Scrum thông qua các Case Study cụ thể. Bên cạnh đó, người học sẽ được thực hành thông qua thảo luận sâu về các vai trò trong khung Scrum và tìm hiểu về cách làm thế nào để chúng đồng bộ với nhau.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ “Certified Scrum Product Owner” của tổ chức Scrum Alliance. Được chứng nhận bởi “Certified Scrum Trainer”, Ngài Iain McKenna, Học viện DVT: “Một sản phẩm chuyển giao giá trị tốt cho khách hàng và người dùng là nhờ công rất lớn ở người Quản lý sản phẩm trong nhóm Scrum”.

Nhận tư vấn Khóa học lấy chứng chỉ quốc tế – CSPO Certified Scrum Product Owner tại Học viện Agile

4. ICAgile Certified Professional in Agile Business Analysis (ICP-BVA)

Mục tiêu của chứng chỉ ICP-BVA là tập trung vào giá trị, vai trò và tính linh hoạt trong Agile. Chúng bao gồm: cách thay đổi trong tư duy, đề xuất các giá trị, truyền tải giá trị, phân tích để xác định giá trị, đưa ra giải pháp, quản lý và chuyển giao giá trị.

Deidre Forbay, đào tạo viên và chuyên gia nghiên cứu kinh doanh tại DVT chia sẻ: “Nghiên cứu giá trị kinh doanh là một khía cạnh rất quan trọng trong bất kỳ một dự án Agile nào. Nó chỉ ra cách làm sao để đảm bảo cho dự án Agile của bạn chuyển giao giá trị đến khách hàng sớm nhất và chất lượng nhất. Tất cả sẽ có trong phiên hội thảo của khóa học này.”

5. Agile for Executives

Bạn là CEO, bạn là nhà quản lý hay điều hành tổ chức, thì khóa học này là dành cho bạn. 

Khóa đào tạo tập trung làm rõ các vấn đề xoay quanh triết lý Agile, tìm hiểu khung Agile, phương pháp hỗ trợ và cấu trúc hóa các nhóm về giải pháp trong thiết kế và không gian phân phối sản phẩm.

Khóa đào tạo “Agile for Executives” có vẻ như mang tính thử thách người học hơn so với các khóa trên về cách tư duy khác biệt trong Agile. Khóa học chuyên sâu vào các cấp độ cao hơn dành cho các cấp lãnh đạo, quản lý, CEO… những người có vai trò chính trong việc thiết lập, định hướng sự thành công, cũng như các định hướng về ngân sách.

Tìm hiểu Khóa học APM – Agile Project Management do chuyên gia Agile hàng đầu giảng dạy

6. Scaled Agile Framework (SAFe)

Trong khóa học này, học viên sẽ được học về lean-agile mindset, cách áp dụng Agile hiệu quả trên nền tảng chuyển đổi số.

Khóa học diễn ra trong 2 ngày, bạn sẽ nhận được những kiến thức cần thiết để dẫn dắt doanh nghiệp lean-agile thông qua việc áp dụng Scaled Agile Framework (SAFe) và các nguyên tắc cơ bản bắt nguồn từ tư duy tinh gọn, hệ thống, phát triển Agile, phát triển sản phẩm và DevOps. Bên cạnh đó, khóa SAFe cũng đào tạo chuyên sâu vào năm năng lực cần thiết để trở thành một doanh nghiệp tinh gọn và thực hành các kỹ năng hỗ trợ và thực hiện các sự kiện PI Planning và điều phối Agile Release Trains (ART).

Bạn cũng sẽ học được cách xây dựng và hỗ trợ các nhóm và chương trình Agile, trao quyền trong portfolio tinh gọn, xây dựng dây chuyền chuyển giao liên tục và văn hóa DevOps và các giải pháp cộng sự lớn.

7. Team Strength

Agile dành cho tất cả mọi người vậy làm thế nào để mọi người phối hợp với nhau để cùng đạt được mục tiêu. Khóa đào tạo CliftonSturdys cá nhân (Thành lập bởi Gallup) là một trong những khóa học đặc biệt và đáng tin cậy nhất mà bạn có thể định  hướng phát triển trong nhóm của bạn về việc bồi dưỡng văn hóa tự tổ chức.

Bên cạnh đó, khóa học này còn rất phù hợp những đối tượng muốn cải thiện và tăng cường sự hợp tác giữa các cá nhân và các đội nhóm. 

Tóm lại, bạn muốn biết thế giới đang làm gì, muốn phát triển và cập nhật theo xu hướng toàn cầu, hay mong muốn tạo bước đột phá cho doanh nghiệp của bạn thì hãy tham khảo các khóa học trên nhé! Trải nghiệm các khóa học hay thử thách bản thân qua những chứng chỉ Quốc tế có giá trị đều là những bước đi rất quan trọng trong sự nghiệp của bạn nói riêng và doanh nghiệp của bạn nói chung trong tương lai.

Related Posts
Chứng chỉ ICAgile – Biến bạn trở thành chuyên gia về Agile

ICAgile Certification - con đường biến bản thân trở thành chuyên gia về Agile, người có thể kết hợp những Read more

Triển khai Agile/Scrum bài bản & đồng bộ ngay từ đầu – Bí quyết rút ngắn thời gian sản xuất & tối ưu chi phí cơ hội cho doanh nghiệp

Agile - Chìa khóa giúp doanh nghiệp tồn tại và bứt phá Sự biến động không ngừng của môi trường Read more

7 sai lầm thường gặp và chi phí cơ hội khi triển khai Scrum không bài bản

Scrum là khung làm việc thường được sử dụng trong các đội nhóm, doanh nghiệp theo mô hình Agile. Lý Read more

Hướng dẫn đăng ký khóa học luyện thi PSM I online

Tổng quan Đối tượng Dành cho học viên cá nhân đăng ký khóa học luyện thi PSM I online của Read more