Điểm danh top 5 lớp học quản lý cấp trung được review nhiều nhất 2022

Các quản lý cấp trung có vai trò quyết định trong sự thành bại của một doanh nghiệp. Vậy nên, việc nâng cao kiến thức và kỹ năng thực tế cho quản lý cấp trung là điều cần thiết. Dưới đây là danh sách top 5 lớp học quản lý cấp trung được review nhiều nhất năm 2022 cho đội ngũ quản lý cấp trung chọn lựa để có cơ hội cải thiện trình độ quản lý doanh nghiệp cho bản thân.

Chương trình đào tạo quản lý của Học viện Agile

Học viện Agile là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đi sâu vào việc đào tạo một cách toàn diện về Agile với các chương trình đào tạo, tư vấn, huấn luyện cho doanh nghiệp. 

Khóa học NeoManager của Học viện Agile được thiết kế dành cho những người đang nắm giữ vị trí quản lý cấp trung của công ty, trong đó đặc biệt là các công ty tăng trưởng nhanh đang có mong muốn nâng cao kỹ năng, trình độ của nhân viên theo kịp với tốc độ phát triển công ty. 

Khóa học này của Học viện Agile giúp quản lý cấp trung nâng cao kỹ năng quản trị với chương trình đào tạo khác biệt.

neo-manager-lop-hoc-quan-ly-cap-trung-hot-nhat

NeoManager – lớp học quản lý cấp trung hot nhất 

Bổ sung kiến thức quản lý toàn diện

Các lớp học quản lý cấp trung của Học viện không tập trung vào việc bổ sung kiến thức chuyên môn hay chỉ tập trung vào một nhóm kỹ năng cho một vị trí công việc cụ thể nào đó, mà quan tâm bổ sung kiến thức một cách toàn diện về quản lý. 

Từ những kỹ năng cần có ở một nhà quản lý, Học viện đã thiết kế chương trình học tập với 9 module thích hợp cho tất cả các khung năng lực của quản lý cấp trung, bao gồm: Sự học của nhà quản lý; Nâng cao hiệu quả cá nhân; Phát triển trí tuệ cảm xúc; Giao tiếp đạt hiệu quả; Ra quyết định và giải quyết vấn đề; Quản trị theo mục tiêu; Quản lý dự án linh hoạt; Xây dựng và dẫn dắt nhóm hiệu suất cao; Huấn luyện và phát triển con người.

Đội ngũ giảng viên đa dạng

Đội ngũ giảng viên của lớp học quản lý cấp trung này rất đa dạng, đến từ nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau, bao gồm giảng viên hàn lâm và giảng viên thực chiến luân phiên giảng dạy. Điều này giúp cho học viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều cách tư duy đưa ra phương pháp giải quyết các vấn đề gặp phải, phong cách lãnh đạo cũng như những kiến thức chuyên môn mới mẻ. Để từ đó học viên không bị phụ thuộc vào tư duy, kiến thức của một giảng viên cụ thể nào.

 Được thử nghiệm trực tiếp vào thực tế

Bên cạnh việc học các kiến thức toàn diện thì học viên còn có cơ hội được áp dụng một kỹ thuật được học vào các công việc, dự án cụ thể tại công ty của mình. “Học đi đôi với hành” giúp cho học viên nâng cao được năng lực và tư duy để từ đó hoàn thiện được khả năng quản lý trong thực tế.

Sau khi áp dụng vào thực tế, học viện được tiến hành viết phản tư để tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm. Giảng viên sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn thực hiện dự án, phân tích và đánh giá về kết quả thực hiện.

Ngoài ra, học viên còn được tham gia vào các dự án nhóm để thực hành, giúp đỡ nhau trong việc quản lý. 

Chương trình đào tạo mang tính cá nhân hóa

Lớp học quản lý cấp trung NeoManager của Học viện Agile được thiết kế mang tính cá nhân hóa rất cao đối với từng học viên. 

Điều này được thể hiện thông qua chương trình học do học viên tự lựa chọn theo nhu cầu thực tế của mình, dựa trên Khung năng lực quản lý. 

Hình thức học tập cũng rất đa dạng tùy thuộc vào sở thích của học viên (nếu thích hành động sẽ được làm thử nghiệm nhiều hơn; nếu thích đọc sách sẽ được đọc sách kinh điển nhiều hơn; nếu thích nghe sẽ được tham gia học online nhiều hơn…).

Mục tiêu và kế hoạch học tập cũng được chính học viên đưa ra phù hợp với vị trí công tác và nhu cầu phát triển năng lực cá nhân của mình.

=> Xem chi tiết: Chương trình Đào tạo quản lý mới – NeoManager

Khóa học đào tạo quản lý cấp trung MMM của PTI

Lớp học quản lý cấp trung MMM của Học viện PTI giúp nâng cao năng lực quản trị cho quản lý cấp trung, giúp cho các quản lý cấp trung có thể xác định được vai trò và vị trí của mình, nâng cao kỹ năng triển khai chiến lược

nang-cao-nang-luc-quan-ly-cap-trung-voi-mmm-cua-pti

Nâng cao năng lực quản lý cấp trung với MMM của PTI

Nội dung chương trình giảng dạy được biên soạn dựa vào việc khảo sát hoạt động thực tiễn của nhiều doanh nghiệp và các tập đoàn lớn của Việt Nam và quốc tế.

Nội dung khóa học bao gồm 6 học phần: Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện; Giám sát, đánh giá hiệu quả làm việc; Tạo động lực cho nhân viên; Huấn luyện, kèm cặp nhân viên; Kỹ năng giao việc ủy quyền; Giải quyết vấn đề và ra quyết định. 

Chương trình học giúp học viên tối ưu hóa các hoạt động quản lý, thúc đẩy đội nhóm và nâng cao hiệu suất làm việc của cả công ty.

Đối tượng tham gia: Các lớp học quản lý cấp trung này phù hợp với Giám đốc chi nhánh, trưởng bộ phận, trưởng phó phòng, các vị trí cấp giám sát, quản lý, tổ trưởng, quản đốc và nhân viên đang được đề bạt lên các vị trí quản lý.

Hình thức đào tạo: Đây là khóa học trực tiếp theo hình thức truyền thống, do đó chỉ giới hạn với các học viên đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Khóa học quản trị nhân sự dành quản lý cấp trung của HRD

Học viện quản trị HRD có khóa học quản trị nhân sự dành cho quản lý cấp trung với mục tiêu giúp quản lý cấp trung có thể hiểu rõ về chức năng của quản trị nhân lực; Sở hữu các công cụ trong quản trị nhân sự; biết cách phát triển năng lực quản trị nhân sự thông qua công việc.

Nội dung khóa học, gồm 03 phần: Chân dung nhà quản lý; Tuyển dụng và hội nhập nhân viên; Huấn luyện và phát triển nhân viên với các công cụ như: Mô hình kèm cặp EDAC; mô hình huấn luyện GROW. Do đây là một khóa học về quản trị nhân sự, do đó tham gia khóa học này, quản lý cấp trung chỉ được đào tạo kỹ năng về quản lý con người, không được đào tạo toàn diện về các kỹ năng quản trị doanh nghiệp. 

Đội ngũ giảng viên: HRD là nơi quy tụ của nhiều chuyên gia am hiểu sâu sắc trong từng lĩnh vực của mình, đồng thời họ còn đảm nhận những chức vụ quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp hàng đầu.

Hình thức đào tạo trực tiếp nên giới hạn về thời gian và không gian. 

Khóa đào tạo năng lực quản lý cấp trung của PACE

Lớp học quản lý cấp trung của PACE có tên là MMM – Nâng cao năng lực quản trị cho quản lý cấp trung. Đối tượng chính của khóa học là quản lý cấp trung tại các doanh nghiệp hoặc những nhân viên đang có kỳ vọng và mục tiêu trở thành thăng tiến lên cấp quản lý.

MMM-khoa-hoc-quan-ly-cap-trung-hot-nhat-tai-pace

MMM – Khóa học quản lý cấp trung hot nhất tại PACE 

Nội dung giảng dạy: Chương trình giảng dạy được chia thành 5 phần bao gồm: Chân dung của quản lý cấp trung (vị trí, vai trò, chức năng…); Quản trị chiến lược (Hoạch định chiến lược, triển khai chiến lược, báo cáo…); Quản lý đội ngũ; Kiến tạo văn hóa; Kỹ năng chuyên nghiệp. 

Giảng viên giảng dạy: Đội ngũ giảng viên của lớp học CEO tại TP. HCM của PACE là các chuyên gia người Việt Nam có kiến thức và kinh nghiệm quốc tế về từng chuyên đề mà từng chuyên gia phụ trách.

Hình thức giảng dạy: Lớp học quản lý cấp trung của PACE đào tạo trực tiếp 100% với thời lượng 12 buổi vào các buổi tối thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần. Đặc biệt, khóa học chỉ tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh nên giới hạn học viên chỉ là những người đang sinh sống và làm việc tại đây.

Khóa học kỹ năng quản lý cấp trung của Smartskills

SmartSkills là đơn vị cung cấp các khóa học phát triển năng lực lãnh đạo, kỹ năng quản lý… cho các cá nhân và doanh nghiệp. Khóa học đào tạo kỹ năng quản lý cấp trung cũng là một trong khóa học được khá nhiều người biết đến của đơn vị này.

Nội dung giảng dạy: Lớp học quản lý cấp trung của SmartSkills được thiết kế dựa trên kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm phát triển năng lực đội ngũ quản lý cấp cơ sở và cấp trung trong doanh nghiệp. Khóa học gồm 09 nội dung, trong đó nổi bật là nội dung về: Lập kế hoạch; Tổ chức công việc; Giải quyết mâu thuẫn; Đào tạo, huấn luyện nhân viên; Phản hồi cho nhân viên; Tư vấn cho nhân viên…

Đội ngũ giảng viên: Các lớp học quản lý cấp trung của SmartSkills được giảng dạy bởi những giảng viên giỏi, được huấn luyện trong và ngoài nước. 

Hình thức đào tạo: Lớp học quản lý cấp trung này của SmartSkills đào tạo theo hình thức trực tiếp, liên tục trong 03 ngày (tương đương 06 buổi) với phương pháp học: Thuyết giảng; thảo luận mở và 50% thời lượng còn lại là thực hành theo các tình huống thực tế. Chính vì thời gian đào tạo ngắn nên lượng kiến thức và thực hành thiếu tính toàn diện.

Kết luận

Nhìn chung các lớp học quản lý cấp trung hiện nay đều thấu hiểu vấn đề của các nhà quản lý cấp trung và thiết kế chương trình học nhằm giải quyết các vấn đề này. Trong đó, nếu như bạn muốn có một chương trình học toàn diện, có tính cá nhân hóa và có khả năng chuyển đổi cao, thì khóa học NeoManager của Học viện Agile là một sự lựa chọn phù hợp.

=> Xem thêm: 7 lợi ích không ngờ từ các lớp học quản lý nhân sự

=> Tham khảo Chương trình NeoLeader – Định hình phong cách, phát triển kỹ năng Lãnh đạo:

Related Posts
Growth Mindset – tư duy của các nhà quản lý tài năng

Tư duy (Mindset) là niềm tin định hướng cách chúng ta xử lý và đối mặt các tình huống xảy Read more

Quy trình 5 bước ra quyết định của một nhà lãnh đạo tuyệt vời
Decision-making skill

Với vai trò là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ luôn đương đầu với rất nhiều tính thế Read more

Kỹ năng giao tiếp – Chìa khóa của lãnh đạo thành công

Trong kinh doanh, giao tiếp đóng vai trò như nấc thang giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Read more

Làm thế nào để tâm trạng nhà lãnh đạo không bị cảm xúc chi phối?

Bài kiểm tra khả năng lãnh đạo không phải là khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp mà là khi Read more