Học CEO ở đâu để trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công?

Bất cứ ai cũng cần không ngừng học hỏi để nâng cao giá trị của bản thân. Đặc biệt với những CEO thì càng phải giỏi cả năng lực chuyên môn cũng như những kỹ năng quản lý nhân sự. Vậy học CEO ở đâu để có được tố chất của nhà lãnh đạo doanh nghiệp tài ba?

Những tố chất cần có của một CEO – nhà lãnh đạo doanh nghiệp

nha-lanh-dao-doanh-nghiep-can-nhung-yeu-to-gi

Nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần những tố chất gì?

Tầm nhìn 

Một CEO giỏi chắc chắn phải có tầm nhìn xa trông rộng. Hơn nữa một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì luôn phải hướng đến những lợi ích trong dài hạn. Chính vì vậy, CEO – người có vai trò quan trọng trong việc định hướng phát triển cho công ty cần có khả năng tư duy sáng tạo, hiểu biết sâu rộng về chuyên môn. 

Có thể nói thông qua tầm nhìn chiến lược chúng ta sẽ đánh giá được năng lực của một CEO. Lợi ích trước mắt cũng rất quan trọng nhưng phải biết tận dụng để lo cho tương lai của công ty thì mới thực sự là người lãnh đạo giỏi. 

Tuy nhiên phải đảm bảo rẳng tầm nhìn này trong mức khả thi chứ không phải viển vông. Bởi vì tầm nhìn của lãnh đạo sẽ kết nối toàn bộ nhân sự đến một mục tiêu chung, đặt nền móng đầu tiên cho sự thành công nên nó rất quan trọng. 

=> Xem thêm: 4 nghệ thuật quản lý nhân sự dành cho lãnh đạo doanh nghiệp 

Khả năng thích ứng

Hiện nay, môi trường kinh doanh tại Việt Nam đang có nhiều chuyển biến theo những tác động của nền kinh tế thế giới. Chính vì vậy, một doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường thì cần phải có một CEO có khả năng thích ứng nhanh. 

Người đóng vai trò quản lý được coi như ‘’đầu tàu’’ nên nếu không nhạy bén, linh hoạt thì sẽ kéo cả một tập thể đi xuống. Trước sự thay đổi nhanh chóng thì CEO cần chủ động cập nhật xu hướng để chèo lái doanh nghiệp đến con đường thành công. 

Khả năng thích ứng của CEO sẽ tạo môi trường hoạt động trẻ trung, năng động cho nhân viên từ đó tăng hiệu suất làm việc một cách tối đa. Do đó, đây được xem như một khả năng tiên quyết để doanh nghiệp đạt được thành công trong tương lai. 

Sự uy tín

Một trong những tố chất cần thiết nhất của CEO đó là tạo được sự tin cậy đối với đội ngũ nhân viên của mình. Trong một tập thể thì CEO sẽ là người tạo ra văn hóa chung của cả một doanh nghiệp. 

Do đó nếu không được tín nhiệm thì sẽ gây xung đột nội bộ, không đồng lòng thì khó có thể thành công. Do đó CEO cần phải đề cao chữ tín, coi trọng niềm tin của nhân viên để duy trì sức ảnh hưởng trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, một CEO giỏi thì bên cạnh giỏi chuyên môn, kỹ năng quản lý nhân sự thì rất cần phải có nguyên tắc sống đúng đắn, công tư phân minh để tạo niềm tin với nhân viên. Đồng thời điều này cũng thể hiện văn hóa của doanh nghiệp có kỷ cương, rõ ràng, không mập mờ, công bằng với tất cả mọi người. 

Quản lý nhân sự

ky-nang-quan-ly-nhan-su-ma-ceo-nao-cung-can-co

Kỹ năng quản lý nhân sự mà CEO nào cũng cần có

Nhân sự được coi là chiếc chìa khóa vào mở cửa thành công cho các doanh nghiệp. Chính vì vậy, nếu CEO không biết cách quản lý nhân sự và thu hút nhân tài thì quả thực sẽ rất khó khăn cho sự phát triển bền vững.

Nghệ thuật quản lý nhân sự đòi hỏi người lãnh đạo phải có kỹ năng toàn diện nhằm xây dựng các kế hoạch đào tạo, xử lý nội bộ đến tìm kiếm và ‘săn’’ được những nhân viên tiềm năng về với doanh nghiệp. Biểu hiện của cách quản lý đúng đắn đó là bổ nhiệm đúng người, đúng vị trí phù hợp với năng lực của nhân viên. 

Học CEO ở đâu để hoàn thiện tố chất của nhà lãnh đạo doanh nghiệp?

goi-y-dia-chi-hoc-ceo-de-toan-dien-ky-nang-quan-ly

Gợi ý địa chỉ học CEO để toàn diện kỹ năng quản lý

Giữa rất nhiều đơn vị giáo dục tổ chức các khóa học CEO, Học viện Agile là một đơn vị được nhiều người “chọn mặt gửi vàng”. Dù không có chuyên biệt khóa học CEO nhưng Chương trình đào tạo quản lý NeoManager của Học viện này vẫn được nhiều người đánh giá cao.

Đặc điểm chung của các khóa học CEO trên thị trường hiện nay là chỉ tập trung đào tạo một hoặc một vài kỹ năng nhất định, thiếu tính cá nhân hóa cũng như mang đậm nét lý thuyết khó áp dụng vào thực tế. Tuy nhiên, Chương trình đào tạo quản lý NeoManager tại Học viện Agile đã khắc phục tối đa những đặc điểm này. 

Đào tạo toàn diện về kỹ năng quản lý 

Khóa học NeoManager sẽ là điểm đến thích hợp để học viên bổ sung toàn diện về kỹ năng quản lý. Cụ thể ở nội dung ‘’Sự học của nhà quản lý’’ học viên sẽ được học về tư duy phát triển, việc học của nhà quản lý, cách học làm sao để có hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, người học còn được bổ sung kiến thức về quản lý công việc, quản lý thời gian, hiểu được bản thân và các mối quan hệ xung quanh với phần học ‘’Nâng cao hiệu quả cá nhân’’.

Không những vậy, khóa học NeoManager còn giúp bạn phát triển trí tuệ và cảm xúc với các nội dung như xúc cảm tại công sở, cách cảm nhận và kiểm soát cảm xúc, nắm bắt và hiểu được cảm xúc của người khác khi làm việc.

Ngoài ra học viên sẽ được học về các kỹ năng giao tiếp để thuyết trình, thuyết phục, gây ảnh hưởng tích cực đến nhân viên; kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề để hoàn thiện mạch tư duy. 

Hơn hết đối với người quản lý thì các kỹ năng quản trị theo mục tiêu, quản lý dự án, xây dựng và dẫn dắt đội nhóm có hiệu quả, huấn luyện và phát triển con người cũng rất cần thiết. Tất cả những kỹ năng cơ bản trên người học đều có thể tìm thấy tại NeoManager

Chương trình học mang tính cá nhân hóa

Điểm nổi bật mà Chương trình đào tạo quản lý NeoManager mang lại cho học viên đó là tính cá nhân hóa. Cụ thể mỗi học viên sẽ được cấp tài khoản riêng để tham gia nhiều hơn 13 khóa học online trên hệ thống.

Khi đó bạn có thể chủ động thời gian, sắp xếp tốc độ học tập, đặt mục tiêu, thậm chí xây dựng cả chương trình học để phù hợp nhất với bản thân dựa trên khung năng lực của NeoManager

Các hình thức học tập cũng rất đa dạng phù hợp với các cá tính của học viên như người thích thực tế sẽ được thử nghiệm nhiều hơn, người thích đọc sẽ đọc nhiều hơn, người thích nghe sẽ tham gia nhiều buổi workshop, coaching nhiều hơn,…

Chương trình học có tính ứng dụng cao 

Thử nghiệm 1 kỹ thuật vào thực tế công việc/ dự án là một trong những trải nghiệm học tập được đánh giá cao tại NeoManager. Cụ thể mỗi tuần học viên sẽ được học đi đôi với hành khi tham gia lựa chọn 1 kỹ thuật, nội dung, công cụ học tập phù hợp để thử nghiệm cho cá nhân hoặc đội nhóm.

Sau khi được trải nghiệm thực tế mỗi học viên sẽ viết phản tư để tổng kết, rút kinh nghiệm, từ đó dần hình thành nên kỹ năng riêng. Ngoài ra người học cũng có thể hỗ trợ đồng thời tăng thêm kinh nghiệm thực tế bằng việc tham gia vào các dự án của các học viên khác. 

Tham khảo ngay chương trình đào tạo quản lý của Học viện Agile để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất về khóa học. 

=> Xem chi tiết: Chương trình Đào tạo quản lý mới – NeoManager

Related Posts
Growth Mindset – tư duy của các nhà quản lý tài năng

Tư duy (Mindset) là niềm tin định hướng cách chúng ta xử lý và đối mặt các tình huống xảy Read more

Quy trình 5 bước ra quyết định của một nhà lãnh đạo tuyệt vời
Decision-making skill

Với vai trò là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ luôn đương đầu với rất nhiều tính thế Read more

Kỹ năng giao tiếp – Chìa khóa của lãnh đạo thành công

Trong kinh doanh, giao tiếp đóng vai trò như nấc thang giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Read more

Làm thế nào để tâm trạng nhà lãnh đạo không bị cảm xúc chi phối?

Bài kiểm tra khả năng lãnh đạo không phải là khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp mà là khi Read more