4 điểm khác biệt của lớp quản lý cấp trung NeoManager

Lớp quản lý cấp trung NeoManager là một địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp trong việc đào tạo và huấn luyện dành riêng cho các trưởng phòng, trưởng nhóm, trưởng bộ phận… Vậy tại sao chương trình đào tạo NeoManager của Học viện Agile lại được đánh giá cao như vậy? Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua 4 điểm khác biệt sau đây!

1. Đào tạo toàn diện về kỹ năng quản lý

Các chương trình đào tạo thông thường thường chia thành từng kỹ năng để đào tạo chuyên sâu. Tuy nhiên, lớp quản lý cấp trung NeoManager lại hướng tới việc huấn luyện toàn diện kỹ năng quản lý cần có của một quản lý cấp trung. Được thiết kế nội dung kiến thức bao quát được chia làm 9 học phần và 22 công cụ.

lop-quan-ly-cap-trung-neomanager-huong-toi-huan-luyen-toan-dien-ky-nang-quan-ly

Lớp quản lý cấp trung NeoManager hướng tới huấn luyện toàn diện kỹ năng quản lý 

Dựa trên khung 25 kỹ năng mô hình năng lực của Đại học Harvard, NeoManager của Học viện Agile đã xây dựng nên một bộ kỹ năng quản lý toàn diện cần có của một quản lý cấp trung. Toàn bộ các kỹ năng này được chia đều theo 9 học phần xuyên suốt khóa học, bao gồm:

 • Sự học của nhà quản lý.
 • Nâng cao hiệu quả cá nhân.
 • Phát triển trí tuệ.
 • Giao tiếp đạt kết quả.
 • Ra quyết định và giải quyết vấn đề.
 • Quản trị theo mục tiêu.
 • Quản lý dự án linh hoạt.
 • Xây dựng và dẫn dắt nhóm hiệu suất cao.
 • Huấn luyện và phát triển con người.

Bên cạnh, chia học phần theo nhóm kỹ năng, khóa học NeoManager còn kết hợp đào tạo học viên sử dụng thành thạo các 22 công cụ trong quản lý nhân sự. Bộ công cụ này gồm có:

 • Kanban, GTD, Ivy Lee method, ORK, Scrum, 5Why, Lean Coffee, Pomodoro
 • PDSA, Ma trận Eisenhower, PBMC, Reflective learning, HoRenSo, Team canvas
 • SMART, CFR, Situational leadership, GROW, Gantt chart, WBS, Glad-Sad-Mad.

2. Có tính cá nhân hóa cao

Luôn đề cao tính cá nhân hóa, NeoManager cho phép học viên chủ động kiểm soát quá trình huấn luyện của bản thân. Tuy nhiên để tạo nên động lực thúc đẩy học viên, khóa học có đưa ra thời gian học tập cho cả quá trình 2,5 tháng và đảm bảo học đủ 10 tiếng/tuần. Bên cạnh đó, để giúp học viên học tập chủ động theo hướng cá nhân hiệu quả hơn, NeoManager cho phép học viên tự đề xuất phương pháp học, nội dung học theo nhu cầu và sở thích của bản thân. 

neomanager-luon-de-cao-tinh-ca-nhan-hoa-trong-suot-qua-trinh-huan-luyen

NeoManager luôn đề cao tính cá nhân hóa trong suốt quá trình huấn luyện

Nếu thích nghiên cứu, tìm tòi, có thể giành nhiều thời gian hơn để học e-learning qua video hoạt họa trên nền tảng Agilearn của Học viện Agile; đọc sách kinh điển; nếu thích tương tác, trao đổi, có thể dành thời gian coaching nhiều hơn; nếu thích ứng dụng, có thể dành nhiều thời gian cho học phần Thử nghiệm ứng dụng kỹ thuật/nội dung vào thực tiễn hơn…

3. Trang bị thêm các kỹ năng chuyển đổi

Một khó khăn thường thấy ở các quản lý cấp trung tại doanh nghiệp là họ thường rơi vào khủng hoảng hay lúng túng khi có những thay đổi xảy ra. Nguyên nhân của điều này là do thiếu các kỹ năng chuyển đổi Agile. Tuy nhiên, các khóa học đào tạo quản lý hiện nay hầu như không chỉ có kiến thức lý thuyết sáo rỗng.

Hiểu được sự thiếu hụt kỹ năng trong các khóa học quản lý thông thường, NeoManager có thực hiện đào tạo và huấn luyện kỹ năng chuyển đổi trong một học phần riêng biệt có tên Quản lý dự án linh hoạt. Trong học phần này, học viên sẽ được đào tạo về các phương pháp Scrum, phương pháp Agile,…. Chúng sẽ giúp các quản lý cấp trung đứng vững trước sự biến động không ngừng của thị trường, của doanh nghiệp như hiện nay.

trang-bi-them-cac-ky-nang-chuyen-doi-bang-agile

Trang bị thêm các kỹ năng chuyển đổi bằng Agile

Ngoài ra, trong số 05 trải nghiệm học tập của Neo Manager đáng chú ý có thử nghiệm một kỹ thuật hoặc nội dung được học vào thực tế công việc, sau đó viết phản tư đến tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm. Trải nghiệm này giúp học viên được ứng dụng những gì đã học vào thực tế tại chính doanh nghiệp của mình, thay vì chỉ biết lý thuyết “suông”.

4. Đội ngũ giảng viên đa dạng

Bên cạnh các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo quản lý, khóa học NeoManager còn có thêm sự chia sẻ kinh nghiệm quản lý đến từ các CEO của nhiều doanh nghiệp lớn. Với sự xuất hiện của các giảng viên doanh nhân trong khóa học sẽ giúp các học viên có thêm một nguồn kiến thức tham khảo phong phú và thực tế hơn. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên đa dạng sẽ không khiến tư duy và tư tưởng của các học viên bị chi phối bởi kinh nghiệm cá nhân của bất kỳ giảng viên nào.

doi-ngu-giang-vien-ceo-giau-kinh-nghiem-trong-khoa-hoc-neomanager

Đội ngũ giảng viên CEO giàu kinh nghiệm trong khóa học NeoManager 

Được khởi xướng bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Agile và Scrum, sản phẩm khóa học NeoManager được đánh giá là chương trình đào tạo quản lý cấp trung bài bản và quy mô nhất hiện nay. Nhiều doanh nghiệp tin tưởng trao trọn niềm tin, khóa học NeoManager đã mang đến nhiều giá trị thiết thực cho doanh nghiệp.

Với nhiều ưu điểm và khác biệt nổi bật, lớp quản lý cấp trung NeoManager chắc chắn sẽ là giải pháp đào tạo tối ưu cho mọi doanh nghiệp. Để tư vấn về nội dung, quy trình và chi phí đào tạo cụ thể chi tiết của khóa học NeoManager, hãy liên hệ ngay với Học viện Agile.

Related Posts
5 nội dung xây dựng khoá học đào tạo quản lý nhân sự “chất”

Quản lý nhân sự là một ngành chưa bao giờ hết “hot” bởi nhu cầu tuyển dụng rất lớn tại Read more

Khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội và 6 điều cần tìm hiểu

Mỗi doanh nghiệp cần hết sức chú trọng việc quản lý nhân sự vì “nhân lực là tài sản quý Read more

Khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn – khởi đầu cho một quản lý

Ngày nay, khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn đang dần thu hút sự quan tâm của nhiều học Read more

Review 7 khóa học quản lý nhân sự online dành cho người mới

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc quản lý nhân sự là yếu tố cốt lõi quyết định đến sự tồn Read more