Đánh giá lại các nhóm Agile sau khi chuyển đột ngột sang làm việc từ xa

Các nhóm Agile theo truyền thống sẽ xuất sắc và nổi trội khi các thành viên của họ được làm ở cùng 1 nơi. Vậy làm thế nào để đảm bảo họ làm việc hiệu quả khi COVID-19 đã buộc họ phải làm việc từ xa.

 

Khi các tổ chức thích nghi với cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra, các nhóm agile của họ có thể là một nguồn lợi thế cạnh tranh thực sự. Các nhóm như vậy thường rất phù hợp trong các giai đoạn công việc bị gián đoạn, do họ có khả năng thích ứng với các ưu tiên công việc thay đổi nhanh chóng và công nghệ số hóa đầy hỗn loạn.

Những sự thay đổi đột ngột sang làm việc từ xa để thích ứng với dịch bệnh đã thách thức cách tiếp cận truyền thống để quản lý các nhóm agile. Theo truyền thống, các đội như vậy phát triển mạnh khi các thành viên trong nhóm được đặt cùng vị trí, gần nhau và tất cả làm việc ở cùng một nơi. Cùng vị trí cho phép tương tác trực tiếp và thường xuyên, tạo dựng niềm tin một cách nhanh chóng, đơn giản hóa việc giải quyết vấn đề, khuyến khích giao tiếp trực tiếp và ra quyết định nhanh chóng. Và trong khi chúng ta biết từ kinh nghiệm rằng các nhóm Agile làm việc từ xa có thể đạt được hiệu quả trong thời gian đầu, thì sự chuyển đổi đột ngột sang cách tiếp cận làm việc hoàn toàn từ xa của các nhóm này có thể làm giảm sự gắn kết và tính hiệu quả.

Tin tốt là khi công việc thực sự cần đặt ra, phần lớn những gì khiến các nhóm agile kém năng suất khi họ làm việc từ xa có thể được giải quyết. Trên thực tế, nếu có công nghệ cần thiết, một nhóm làm việc từ xa có năng lực có thể mang lại nhiều giá trị như các nhóm làm việc theo truyền thống. Giả sử chức năng CNTT của công ty sẽ giải quyết vấn đề công nghệ của tổ chức, chúng ta sẽ tập trung vào các loại hành động hướng đến mục tiêu mà các nhà lãnh đạo agile có thể thực hiện để duy trì con người và văn hóa của họ và xem xét lại các quy trình của họ.

Duy trì con người và văn hóa của đội ngũ Agile làm việc từ xa

Làm việc từ xa cho các nhóm agile đòi hỏi sự thay đổi đáng kể trong văn hóa làm việc. Nếu không có sự tương tác liền mạch với các đồng nghiệp thông qua các sự kiện, bữa ăn và trò chuyện cà phê trực tiếp thì có thể sẽ khó hơn để duy trì tình bạn, cộng đồng, và niềm tin đến dễ dàng hơn với các nhóm làm việc gần nhau. Cũng cần nhiều nỗ lực có mục đích hơn để tạo ra trải nghiệm một nhóm thống nhất, khuyến khích sự gắn kết giữa các thành viên nhóm hiện có hoặc các thành viên mới, hoặc thậm chí theo dõi và phát triển các ý tưởng và sự đổi mới rất tự phát khiến cho agile trở nên mạnh mẽ. Những thách thức này là phức tạp bởi các tình huống của cuộc khủng hoảng về sức khỏe hiện nay. Các nhóm làm việc tại phòng khách hoặc phòng ăn thường chia sẻ không gian của họ với trẻ em hoặc các thành viên khác trong gia đình cũng làm việc từ xa.

Những nhóm đã làm việc từ xa trước khủng hoảng dịch bệnh diễn ra sẽ ít có khả năng phải vật lộn với điều này, họ có khả năng xử lý các vấn đề không rõ ràng mà không mất tập trung, và tập trung vào kết quả qua các quy trình. Tuy nhiên, nhiều nhóm vừa chuyển sang cách làm việc từ xa đang phải đối mặt với những thách thức mới, điều này có thể đòi hỏi cần xem lại các quy tắc của nhóm, trau dồi tinh thần và điều chỉnh cách tiếp cận của nhóm trong việc huấn luyện.

Xem xét các tiêu chuẩn và quy tắc cơ bản trong tương tác 

Bảng trắng ảo, trò chuyện tức thời và các công cụ hội nghị truyền hình có thể có lợi cho các hoạt động hợp tác và thường thúc đẩy sự tham gia của các thành viên. Nhưng chúng cũng có thể yêu cầu các nhóm xem xét lại các tiêu chuẩn hiện hành và các quy tắc cơ bản đã được thống nhất.

Một số thách thức có thể đòi hỏi các thành viên trong nhóm tự điều chỉnh các công cụ: các thành viên trong nhóm nên thoải mái với nhau trong việc cung cấp hỗ trợ thiết thực trong việc điều hướng các công cụ ảo, ví dụ như giúp định dạng hoặc ghi lại các bài thuyết trình hoặc thông báo cho host về bất kỳ vấn đề công nghệ nào. Các nhóm cần nhanh chóng đẩy nhanh về quản lý trực quan và bảng trắng ảo và thiết lập các nghi lễ phù hợp với các thói quen ảo tiêu chuẩn. Các quy tắc nền tảng mới cho giao tiếp có thể cần thiết để giữ cho mọi người tương tác và thảo luận với nhau. Ví dụ, một việc đơn giản như yêu cầu mỗi người thuyết trình “chuyền bóng” bằng cách gọi người thuyết trình tiếp theo bằng tên của họ có thể sẽ giúp ích.

Các tiêu chí khác của nhóm cũng có thể cần được xem xét lại và sửa đổi. Trong một nhóm agile, mọi người cần có trách nhiệm nắm bắt các ý tưởng tự phát và đưa ra các công cụ để tránh làm mất chúng. Ví dụ, khi sử dụng bảng trắng ảo, các nhóm cần nỗ lực nhiều hơn để nắm bắt được chế độ xem tập thể, đặc biệt là trong các nhóm làm việc từ xa lớn hơn. Điều đó sẽ giúp tránh được sự mơ hồ và nhầm lẫn trong các việc ưu tiên của cá nhân. Tương tự, khi tự brainstorm, thật dễ dàng để tổ chức và sắp xếp lại các ghi chú dán trong các cột trên bảng trắng. Thật không phải lúc nào cũng dễ dàng để mô phỏng khi sử dụng các công cụ số trong cộng tác.

Và trong khi các nhóm nên đặt ưu tiên cho năng suất cá nhân và dành thời gian cho nó, họ cũng cần đưa ra quan điểm mà cho phép bản thân và những người khác có nhiều tương tác cá nhân hơn. Ví dụ: một số nhóm sẽ để nguồn cấp dữ liệu video được bật trong thời gian dài hơn; điều này truyền đạt các tín hiệu thị giác hỗ trợ huấn luyện và hợp tác và giúp các thành viên trong nhóm duy trì mối quan hệ trực tiếp.

Điều quan trọng, các nhóm cần tôn trọng các lựa chọn cá nhân. Làm việc từ xa làm mờ đi ranh giới giữa cuộc sống công việc và cá nhân. Các thành viên trong nhóm có thể cảm thấy căng thẳng về ấn tượng của họ trên video, bất kể do sự xuất hiện của không gian làm việc tại nhà của họ, sự gián đoạn từ trẻ nhỏ hoặc thậm chí các thành viên gia đình có chung không gian làm việc. Các nhóm nên chấp nhận những hạn chế và gián đoạn này một cách bao dung và các thành viên trong nhóm nên thoải mái đặt ra ranh giới của riêng mình xung quanh việc lên lịch trình và sử dụng video.

Nuôi dưỡng sự kết nối và tinh thần 

Nhiều hoạt động nuôi dưỡng tinh thần cho các nhóm agile ở gần nhau như những buổi ăn trưa, nghỉ giải lao, hoặc các hoạt động xã hội sau giờ làm – điều mà không thể thực hiện được trong môi trường làm việc từ xa. Các thành viên trong nhóm nên khuyến khích nhau giới thiệu thú cưng và các thành viên trong gia đình họ và trưng bày bất kỳ đồ vật có ý nghĩa nào trong không gian làm việc của họ. Làm việc từ xa, các nhóm cần có ý thức nỗ lực hơn nữa để trở nên lịch sự và khéo léo để đảm bảo mọi người đều cảm thấy an toàn khi đóng góp từ xa giống như họ đã làm khi làm việc trực tiếp.

Đối với nhiều nhóm làm việc từ xa, một số cách tiếp cận sự gắn kết và tình đồng nghiệp đã nhanh chóng trở nên quen thuộc. Ví dụ, tại một ngân hàng ở Hoa Kỳ, một nhóm agile đã thiết lập “giờ hạnh phúc ảo”. Các thành viên của nhóm tham gia một cuộc gọi truyền hình trực tiếp trong nửa giờ mỗi tuần, họ chia sẻ đồ uống và nói về bất cứ điều gì mà không liên quan đến công việc. Một nhóm khác sử dụng một trang web để tạo ra các cuộc khảo sát nhanh chóng và dễ dàng. Một thành viên trong nhóm được chỉ định (thường là một người được chỉ định bởi ScrumMaster) để thiết lập cuộc thăm dò với các câu hỏi nhỏ để kiểm tra kiến thức của các thành viên trong nhóm. Toàn bộ hoạt động mất chưa đến 10 phút, rất dễ thực hiện và người chiến thắng có được quyền tự hào. Những hoạt động này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng chúng cũng vui nhộn và hữu ích để hỗ trợ tinh thần và hình thành một trải nghiệm chia sẻ của các thành viên nhóm.

Các nhóm agile làm việc từ xa cũng có thể yêu cầu tập trung vào sự đồng cảm, cởi mở, tôn trọng và can đảm. Ví dụ, các thành viên trong nhóm cần nhắc nhở bản thân tạo ra và nhận thông tin liên lạc với một tư duy hợp tác và luôn thừa nhận động lực tốt nhất có thể từ các đồng nghiệp của họ. Cách làm này rất quan trọng đối với các nhóm agile nói chung nhưng với các nhóm agile nói riêng, thông tin liên lạc số có thể bị hiểu nhầm dễ dàng.

Ví dụ, một nhóm Agile tại một công ty bán lẻ có một thỏa thuận rõ ràng rằng các thành viên trong nhóm sẽ luôn thừa nhận rằng sự đóng góp của những người khác được thực hiện với mục đích tích cực. Đặc biệt là trong các tương tác bằng văn bản và tin nhắn trò chuyện ngắn gọn, có sự thỏa thuận rằng một nhận xét mà có vẻ phù hợp với nhóm này nhưng lại không phù hợp với nhóm khác.

Giả sử mục đích tích cực có thể tạo ra một không gian an toàn cho các thành viên trong nhóm để đóng vai trò là người giám sát văn hóa, đánh dấu các nhận xét và đàm phán các quy tắc mới cho việc hợp tác. Người đánh dấu nhận xét không phù hợp có thể đưa ra ý kiến trực tiếp với người đưa ra nhận xét đó hoặc với ScrumMaster để giải quyết.

Hoặc nếu cần, một nhóm nhỏ có thể đưa ra ý kiến sau cuộc họp trực tiếp để thảo luận. Để đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm cảm thấy an toàn về mặt tâm lý để nói lên mối lo ngại của họ, một công ty bảo hiểm Hoa Kỳ thực hiện một cuộc khảo sát hai tuần một lần để thu hút đầu vào. Các lãnh đạo và scrum master sử dụng cuộc khảo sát để lấy ý kiến của nhóm, ví dụ, liệu họ có cảm thấy làm việc quá sức không, họ có động lực ra sao, có bao nhiêu điều họ bị kéo vào mỗi ngày, cách thức hoạt động của quá trình, và họ có những mối quan tâm phát triển nghề nghiệp như thế nào.

Các ScrumMaster và lãnh đạo sau đó đồng ý về mục tiêu kiểm chuẩn và xác định danh sách hai hoặc ba hành động sẽ thực hiện trong những tuần tới để cải thiện, trong đó có thể bao gồm các hành động rõ ràng của toàn nhóm hoặc nhiều cuộc trò chuyện trực tiếp hơn. Tất cả đều là những thực hành tốt trong một nhóm làm việc gần nhau, nhưng chúng thậm chí còn trở nên quan trọng hơn trong một nhóm được thiết lập làm việc từ xa.

Thích ứng huấn luyện và phát triển

Với việc huấn luyện, các nhóm agile nên mô hình hóa từ xa mọi thứ họ đã làm nhưng thường xuyên hơn do sự đột ngột của việc chuyển sang làm việc từ xa. Nếu bạn thực hiện huấn luyện trực tiếp, hãy thử thực hiện nó từ xa qua video. Khuyến khích tất cả các thành viên trong nhóm bật video của họ và chủ động theo dõi ngôn ngữ cơ thể trong suốt cuộc họp nhóm, đặc biệt là những người trong vai trò huấn luyện viên.

Ví dụ, tại một công ty bảo hiểm của Mỹ, các huấn luyện viên sẽ quan sát các cuộc họp trong khi các Scrum Master dẫn dắt họ. Sau đó, hai người đã cùng nhau so sánh các ghi chú của họ và Scrum Master theo dõi từng thành viên trong nhóm. Các huấn luyện viên cũng tăng tần suất phản hồi một cách đều đặn, bao gồm một cuộc họp ngắn mỗi ngày. Một số người thậm chí còn để cửa sổ trò chuyện mở trong các buổi lễ, để cung cấp cho những người mà họ đang huấn luyện phản hồi về thời gian thực. Huấn luyện viên cũng sẽ tổ chức các cuộc họp mở giúp các thành viên trong nhóm có một diễn đàn không chính thức để tìm kiếm sự hỗ trợ khi cần thiết.

Điều chỉnh lại các quy trình Agile từ xa 

Thách thức đối với các nhóm Agile là họ sẽ cố gắng mô phỏng chính xác bất cứ điều gì họ đã làm cho họ như khi làm việc nhóm ở gần nhau. Tuy nhiên, những việc mà làm trong môi trường văn phòng thì thường sẽ không làm trong môi trường từ xa hoặc không cần thiết để làm. Bí quyết là hành động về phía sau – hãy bắt đầu với các kết quả bạn đạt được khi làm việc tại văn phòng và sửa đổi các nghi thức Scrum của bạn cho phù hợp (Hình 2). Nó là tất cả về việc thích nghi với hoàn cảnh thay vì bám sát hướng dẫn.

Ví dụ, hãy xem xét các phòng thảo luận, các cuộc họp nhóm mà sử dụng các diễn đàn trò chuyện video có thể cho phép các nhóm lớn chia thành các nhóm nhỏ hơn để thảo luận, giống như họ làm khi họp trực tiếp.

Tại một công ty bảo hiểm của Mỹ, các thành viên nhóm Agile tham gia nhóm từ xa muộn đôi khi sẽ thấy mình trong một phòng chat trống vì những thành viên khác đang ở các phòng thảo luận khác. Các nhóm của họ đã mất nhiều thời gian hơn so với những gì họ đã làm trong các cuộc họp trực tiếp để bao quát cuộc họp.

Và họ thường trở lại nhóm chung mà không có sự chỉ định của người giám sát. Cá nhân họ, họ đã có một người host hoặc một nhóm các host đi đến các phòng thảo luận khác nhau để kiểm tra tiến độ, chỉ dẫn người đến sau vào đúng phòng, sau đó gọi mọi người trở lại phòng chính. Họ sớm nhận ra rằng trong một cuộc họp từ xa, họ cần một người thực hiện các chức năng hậu cần tương tự như vậy.

Các nhóm có thể cần điều chỉnh các tiêu chí của mình để cho phép các thành viên trong nhóm nhảy vào hỗ trợ, điều mà không thể thực hiện được trong một cuộc họp trực tiếp.

Làm việc từ xa cũng có thể yêu cầu các nghi thức mới. Ví dụ, việc giữ cho các nhóm phù hợp với các mục tiêu của tổ chức thậm chí có thể nhiều khó khăn hơn. Điều này dễ dàng hơn cho các nhóm làm việc trực tiếp với nhau, nơi họ có thể dựa nhiều hơn vào các tương tác tự nhiên. Làm việc từ xa đòi hỏi giao tiếp có mục đích và có cấu trúc hơn. Để điều hướng điều này, các nhóm agile tại một công ty đã thông qua các cuộc họp phân chia hai tuần một lần để xác định và thống nhất các mục tiêu cho các tuần tiếp theo.

Khi hiệu suất duy trì ổn định và các nhóm phát triển thoải mái hơn khi làm việc từ xa, họ có thể cắt giảm các nghi thức và làm cho chúng trở nên tự nhiên hơn. Khi một nhóm agile tại một công ty bảo hiểm lần đầu tiên chuyển sang làm việc từ xa, các thành viên trong nhóm nhận thấy cần phải tăng gấp đôi số phiên làm mịn backlog và tài liệu chứng minh vì kết quả đầu ra của các cuộc hội thoại đã bị mất. Theo thời gian, họ đã nhìn thấy nhiều cuộc trò chuyện và hợp tác tự nhiên hơn và bắt đầu điều chỉnh các nghi thức để họ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Thiết lập một nguồn sự thật 

Các quy trình của nhóm Agile khá là thân mật khi làm việc trực tiếp, và rất ít ghi lại các ghi chú và thỏa thuận về tài liệu. Cuộc trò chuyện là tự nhiên và trong thời gian thực. Ví dụ, có các cuộc họp đứng buổi sáng. Đây là cuộc trao đổi hàng ngày giúp các nhóm thông báo, kết nối với nhau trực tiếp, và thường mất 15 phút thảo luận. Các nhóm đưa ra quyết định với mọi người trong phòng, vì vậy, rất ít khi các thành viên ghi chép lại.

Làm việc từ xa, các nhóm có thể cần xem xét một cách tiếp cận khác để ghi lại thảo luận nhóm, nhóm đưa ra một cái gọi là nguồn sự thật duy nhất để ghi nhớ lại các thỏa thuận. Điều này sau đó có thể được giữ trong một không gian làm việc chung. Một người họp đứng từ xa có thể tham gia nhiều hơn người trực tiếp, tùy thuộc vào sự gắn kết của nhóm và sự trưởng thành của nhóm.

Nếu các thành viên trong nhóm không tham gia vào sự kiện, hoặc nếu có rủi ro thì họ sẽ bị phân tâm trong suốt cuộc họp từ xa, điều đó rất quan trọng để hiệu chỉnh quy trình theo bối cảnh. Cách tiếp cận đúng có thể là nhóm cụ thể, tùy thuộc vào sự trưởng thành của nhóm và các tiêu chí hiện có. Những người khác có thể thấy đủ để chỉ cần gửi ghi chú của họ đến một không gian làm việc trực tuyến được chia sẻ, với một bot để thu thập và biên dịch mọi thứ cho các bản ghi lại.

Tương tự, hầu hết các nhóm agile thấy tầm quan trọng của việc giữ cho backlog của họ sạch sẽ, cập nhật và được ghi chép rõ ràng khi làm việc từ xa. Một User story vô tình để lại hoạt động sẽ là một vấn đề nhỏ đối với một nhóm làm việc cùng một phòng, bởi vì một thành viên trong nhóm có thể nhanh chóng xác nhận trạng thái của mình bằng lời nói. Nhưng làm việc trong một môi trường từ xa, các thành viên trong nhóm có thể làm việc trên một câu chuyện trong nhiều giờ trước khi nhận được cảnh báo rằng nó nên bị đóng lại.

Điều chỉnh để cộng tác không đồng thời

Giao tiếp không đồng thời, như bảng tin nhắn và trò chuyện có thể là phương tiện hiệu quả để phối hợp các nhóm agile làm việc từ xa. Trên thực tế, chúng tôi đã thấy một số nhóm thay thế một số nghi thức truyền thống bằng giao tiếp không đồng thời. Ví dụ, một nhóm trong một tổ chức dịch vụ đã thay thế một số cuộc giao tiếp hàng ngày bằng một kênh nhắn tin chuyên dụng để các thành viên trong nhóm gửi thông tin cập nhật và xác định các trở ngại để tiếp tục làm việc. Điều này có lợi ích là cho phép các thành viên trong nhóm nêu ra những khó khăn cứ lúc nào trong ngày và nó đóng vai trò là nơi đăng ký các mối lưu tâm đã được đưa ra và giải quyết.

Lưu ý rằng, giao tiếp không đồng thời cần được dùng một cách cẩn thận. Các nhóm phát triển quá phụ thuộc vào các kênh không đồng thời có thể thấy các thành viên trong nhóm cảm thấy bị cô lập và sự tin tưởng giữa họ có thể bị ảnh hưởng.

Giữ các nhóm tham gia trong các nghi thức dài 

Một sự sắp xếp làm việc từ xa tạo ra những thách thức mới để giữ cho các nhóm agile có động lực và tránh bị kiệt sức. Làm việc trong sự cô lập là khó khăn đối với bất kỳ người nào, nhưng đặc biệt khó khăn đối với các nhóm agile quen với giao tiếp trực tiếp và sự tham gia giữa các cá nhân thường xuyên. Đa nhiệm và những điều gây xao nhãng ở nhà cũng mang đến những tổn thất, tùy thuộc vào cách mọi thứ được thiết lập.

Nhưng cách tiếp cận để giữ cho các thành viên trong nhóm tham gia không phải là duy nhất đối với các nhóm agile, ngay cả khi việc cấp bách có thể được cảm thấy nghiêm trọng hơn. Ví dụ, tại một tổ chức tài chính của Hoa Kỳ, một scrum master nhận ra rằng việc nhìn chằm chằm vào màn hình video trong hơn một vài giờ đã làm kiệt quệ mà không có sự tương tác của một hội thảo trực tiếp.

Giải pháp của cô ấy là gì? Đối với các cuộc họp dài hơn, cô bắt đầu lên lịch cho bài tập thể dục giải lao từ 10 đến 15 phút cứ mỗi 90 phút với một công cụ hội nghị truyền hình được chia sẻ để giới thiệu các bài tập khác nhau.

Thích nghi phương pháp lãnh đạo 

Sứ mệnh cốt lõi của lãnh đạo vẫn giữ nguyên cho dù nhóm cùng làm việc tại văn phòng hay làm việc từ xa. Nhưng các nhà lãnh đạo cần thận trọng hơn khi tham gia với khách hàng và các nhóm, đặc biệt là khi bạn bị hạn chế tương tác trực tiếp. Các nhà lãnh đạo trong bối cảnh này có thể là bất kỳ ai trong nhóm, cho dù là product owner, scrum master, hay thậm chí là developer nếu họ thể hiện được khả năng lãnh đạo của mình. Làm việc ở cùng văn phòng, các lãnh đạo nhóm agile thường trao quyền cho các nhóm để thúc đẩy công việc. Khi làm việc từ xa, họ cần phải gần gũi và chủ động hơn để hướng dẫn các thành viên trong nhóm của họ.

Họ cũng cần có mục đích thu hút khách hàng bên ngoài và các bên liên quan. Họ phải minh bạch và làm yên lòng trong giao tiếp của họ về hiệu suất và mục tiêu của nhóm. Các công cụ và cách tiếp cận có thể khác nhau (Hình 3). Nhưng các cá nhân và tương tác nên được xem xét chính. Những người lãnh đạo cần thể hiện bằng giọng điệu và cách tiếp cận của họ, rằng mọi người đều kết nối cùng nhau.

Ví dụ, tại một công ty bảo hiểm, Product Owner thực hiện check-in cá nhân 5 phút với các thành viên trong nhóm của mình trong suốt cả tuần, cô ấy hỏi xem có bất cứ điều gì cô có thể hỗ trợ hoặc có thể giúp đỡ khi gặp trở ngại không. Cô ấy cũng lên lịch trình các phiên họp với khách hàng và các bên liên quan mỗi tuần bên cạnh các phiên Sprint thông thường để xem liệu có bất cứ điều gì mà nhóm nên làm để nhận phản hồi của họ không. Quá nhiều giao tiếp có thể lấn át những người làm việc từ xa với các email và tin nhắn tức thời. Vì vậy, nó đáng để nhấn mạnh thêm vào việc đảm bảo rằng họ cảm thấy được lắng nghe mà không có thêm bất kì sự lấn át nào nữa.

Sự thay đổi đột ngột sang môi trường làm việc từ xa là một sự thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt ảnh hưởng đến các nhóm Agile. Hy vọng là những thay đổi này sẽ không bền lâu. Nhưng hiện tại, các nhóm có thể củng cố năng suất bằng cách thực hiện cách tiếp cận có mục đích để duy trì văn hóa Agile và hiệu chỉnh lại các quy trình để hỗ trợ các mục tiêu Agile khi làm việc từ xa.

Chương trình Tư vấn & Huấn luyện Agile cho doanh nghiệp

Trong Agile, lãnh đạo sẽ trao quyền cho nhân viên dựa trên một tầm nhìn chung và hỗ trợ các thành viên hoàn thành mục tiêu. Khả năng tự quyết giúp tăng tốc độ và đáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục của môi trường.

Tuy nhiên, Agile không phải là “phép nhiệm màu” cho mọi doanh nghiệp chuyển đổi số. Để chuyển đổi số thành công, các doanh nghiệp cần triển khai Agile bài bản và đồng bộ ngay từ đầu.

Thấu hiểu những vấn đề trên, Học viện Agile đã xây dựng Khóa huấn luyện Agile cho doanh nghiệp (Agile Coaching) giúp tối ưu hóa việc áp dụng Agile vào tổ chức, với 4 giai đoạn chính:

  • Tư vấn lộ trình
  • Tư vấn kỹ thuật
  • Đào tạo
  • Huấn luyện nhóm mẫu

Một số đơn vị tiêu biểu đã được Học viện Agile tư vấn chuyển đổi thành công: Viettel, MSB, Techcombank, VNDIRECT, F88, VPBank, 30Shine, LOGIVAN, NTQ Solution, Bravestars…

Tìm hiểu ngay Chương trình Tư vấn & Huấn luyện Agile cho doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Related Posts
Chuyển đổi số phải học hỏi gì từ Agile

Klaus Schwab, Người sáng lập và Chủ tịch Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2016, viết: Read more

Vai trò của các cấp lãnh đạo trong doanh nghiệp Agile

Ý nghĩa của một doanh nghiệp Agile Về bản chất, doanh nghiệp Agile là một công ty thể hiện các Read more

Vì sao chuyển đổi số thất bại – Bí quyết để cất cánh và dẫn đầu

Chúng ta nói và viết rất nhiều về chuyển đổi số, nhưng ít khi thể hiện được toàn bộ quá Read more

Lộ trình đưa Agile vào tổ chức

Đa số lãnh đạo các doanh nghiệp đều nhận thức rõ tầm quan trọng của Agile nhưng thường loay hoay Read more