Khóa học Agile – Khóa học phát triển phần mềm linh hoạt

, ,

Lý do ra đời khóa học Agile

Từ khi tuyên ngôn Agile ra đời đến nay đã hơn 20 năm và nó đã giúp thay đổi cách làm sản phẩm từ phần mềm, marketing, sản xuất,…và tăng tỉ lệ thành công của các dự án lên gấp nhiều lần.

Chúng ta sẽ được chứng kiến tư duy linh hoạt sẽ trở thành một tư duy làm việc bắt buộc ở nhiều tổ chức. Điều đó có nghĩa là các cá nhân cần trang bị cho mình tư duy linh hoạt để làm việc hiệu quả ở môi trường cạnh tranh và bất định cao.

Để giúp đỡ cho các cá nhân trang bị tư duy linh hoạt, rất nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đã phát triển các khóa học tư duy linh hoạt phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. 

Ví dụ như đối với lãnh đạo các công ty thì có chương trình đạo tạo Agile Leadership, đối với  quản lý thì có Agile Project Management, đối với lập trình viên thì có Agile Developer, đối với Scrum Master thì có khóa học dành riêng cho Scrum Master, đối với Product Owner thì có khóa riêng dành cho Product Owner, đối với những người làm công việc kiểm thử thì có Agile Testing,…

Như Scrum Alliance có rất nhiều khóa học uy tín dành cho Product Owner, Scrum Master, Developer, Leaders.

Một tổ chức khác cũng rất uy tín là Scrum.org, họ cũng có những khóa học dành cho nhóm Scrum.

Riêng với ICAgile, họ tổ chức các khóa học theo hoạt động đang sẵn có ở tổ chức như: Kiểm thử, lập trình viên, tích hợp, huấn luyện, chuyển giao, sản phẩm và hoạt động kinh doanh tổ chức: Lãnh đạo linh hoạt, Vận hành linh hoạt, và Huấn luyện doanh nghiệp linh hoạt.


Khóa học Agile tại Việt Nam

Ở Việt Nam, Agile cũng được đưa vào từ rất sớm, từ sau khi tuyên ngôn Agile ra đời. Tuy nhiên, số lượng người được học về Agile rất ít trước năm 2016 vì thiếu vắng một tổ chức uy tín trong nước đứng ra tổ chức.

Từ năm 2016 đến nay, số lượng người biết đến Agile nhiều hơn, và đang kí các khóa học Agile cũng tăng lên đang kể, ví dụ điển hình là Học viện Agile đã đào tạo hơn 5000 người từ sau khi thành lập tháng 12 năm 2015.

Phương pháp Agile và mô hình Scrum hiện nay được sử dụng tại rất nhiều các công ty công nghệ lớn hàng đầu thế giới và Việt Nam như Apple, Microsoft, Amazon, Spotify, Viettel, Vingroup,… Xu hướng dịch chuyển sang Agile ngày càng lan rộng và đầu tư hơn, đây sẽ là làn sóng được dự đoán rất có tiềm năng trong tương lai. Cùng với đó sẽ là những cơ hội nghề nghiệp được dịch chuyển với những tiềm năng rất lớn. Bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn về phương pháp Agile và mô hình Scrum tại đây!

Chúng tôi – Học viện Agile tự hào là đội ngũ đào tạo đi đầu trong công cuộc đưa Agile gần hơn với các doanh nghiệp và các cá nhân tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp đến bạn đọc các kiến thức hữu ích và các khóa học Agile/Scrum tốt nhất. Bạn đọc có thể tìm hiểu các khóa học tại đây!

Hình ảnh lớp Pragmatic Scrum đào tạo tại doanh nghiệp Vua Nệm

 

 

Liên hệ: vivian@hocvienagile.com
               096-997-2469

Related Posts
Đặc điểm nổi bật của khóa học Scrum Hành dụng

Khóa học Scrum Hành dụng cung cấp kiến thức nền tảng và các kỹ thuật, công cụ thực hành về Read more

Trải nghiệm học tập của học viên khóa Scrum Hành dụng

Khóa học Scrum Hành dụng cung cấp kiến thức nền tảng và các kỹ thuật, công cụ thực hành về Read more

Triển khai Agile/Scrum bài bản & đồng bộ ngay từ đầu – Bí quyết rút ngắn thời gian sản xuất & tối ưu chi phí cơ hội cho doanh nghiệp

Agile - Chìa khóa giúp doanh nghiệp tồn tại và bứt phá Sự biến động không ngừng của môi trường Read more

7 sai lầm thường gặp và chi phí cơ hội khi triển khai Scrum không bài bản

Scrum là khung làm việc thường được sử dụng trong các đội nhóm, doanh nghiệp theo mô hình Agile. Lý Read more