Tại sao lại chọn 6 sprints, làm mẫu trong coaching có vai trò như thế nào

Làm mẫu là một giai đoạn quan trọng trong lộ trình huấn luyện một nhóm Agile. Trong đó, vai trò của huấn luyện viên là làm mẫu, quan sát và phản hồi để nhóm thực hành đúng kỹ thuật và đảm bảo nguyên lí Agile. 

Làm mẫu trong coaching có vai trò như thế nào?

Giúp nhóm xây dựng thói quen làm việc mới

Huấn luyện nhóm áp dụng khung làm việc Scrum là một hoạt động cần thiết để xây dựng thói quen làm việc mới, bao gồm: thói quen cộng tác liên tục, phản ứng nhanh trước những phản hồi từ khách hàng với các chu kì làm việc ngắn và bám đuổi mục tiêu sát sao.

Làm mẫu giúp nhóm xây dựng thói quen làm việc mới

Hầu hết các nhóm đến với chương trình huấn luyện Agile thường chưa có cách làm việc, làm việc theo bản năng hoặc nhóm đã có quy trình nhưng quy trình thường quá sức nặng nề, cản trở nhóm thực thi thay vì hỗ trợ nhóm đạt mục tiêu.

Để xây dựng hoặc thay đổi một thói quen làm việc không phải công việc “một sớm một chiều” mà còn có một khoảng thời gian để thực hành và thích nghi. 

Theo các nghiên cứu khoa học, để thiết lập thói quen mới cần từ 21 đến 66 ngày. Do đó, quy trình huấn luyện một nhóm Agile thường kéo dài trong khoảng 6 Sprints (mỗi Sprint 1 tuần tương đương 2.5 tháng, hơn 66 ngày).

Xây dựng tâm lý an toàn cho nhóm

Theo khoa học não bộ, khi thay đổi một cách làm mới, con người thường sợ hãi và phản kháng mạnh. Sự thay đổi diễn ra dần dần từng bước trong thời gian đủ dài sẽ tạo tâm lý an toàn, giúp nhóm cảm thấy hào hứng và dễ dàng thích nghi với cách làm việc mới hơn thay vì sợ hãi hơn.

Đồng bộ hiểu biết về Agile/Scrum trong đội nhóm

Đối với các nhóm mới, trước khi bắt tay vào giai đoạn huấn luyện cần phải trải qua các bước như đào tạo, kèm cặp. Mục tiêu của hoạt động này là đảm bảo sự đồng bộ hiểu biết về Agile/Scrum trong đội nhóm, tránh tình trạng mỗi người hiểu một kiểu, dẫn tới áp dụng không đồng nhất, gây ra nhiều bất đồng trong quá trình làm việc.

Làm mẫu giúp nhóm đồng bộ hiểu biết về Agile/Scrum

Sau khi kết thúc quá trình đào tạo, huấn luyện viên sẽ làm mẫu các hoạt động như điều phối các sự kiện: thiết lập team Canvas, xây dựng tiêu chí chất lượng, quy tắc làm việc nhóm. 

Giống như một em bé mới tập đi, các nhóm Agile cũng cần được dẫn dắt từng bước, vừa dẫn dắt vừa thả lỏng dần và đứa trẻ có thể đi được vững vàng. 

Sau khi quan sát huấn luyện viên làm mẫu, nhóm có thể tự thực hiện dự án Agile/Scrum theo các bước cơ bản. Đồng thời, huấn luyện viên sẽ quan sát, phản hồi để nhóm thực hành đúng kỹ thuật và đảm bảo nguyên lí Agile

Khi nhóm có thể tự vận hành trơn tru, lúc này huấn luyện viên sẽ đóng vai trò như nhà tư vấn để lắng nghe, phân tích và phản hồi các trường hợp khó phát sinh trong nhóm.

Quy trình huấn luyện một nhóm Agile trong 6 Sprints 

Quy trình huấn luyện một nhóm Agile

Làm mẫu

Thời lượng: 1 Sprint

Mục tiêu: giúp nhóm biết cách lên kế hoạch Sprint, biết cách thực hiện các công việc hằng ngày, sơ kết và cải tiến Sprint.

Nội dung cụ thể:

Nhóm quan sát huấn luyện viên làm mẫu các hoạt động như điều phối các sự kiện: thiết lập team Canvas, xây dựng tiêu chí chất lượng, quy tắc làm việc nhóm. Scrum Master được bầu của nhóm sẽ quan sát và ghi chép các bước thực hiện cụ thể.

Các hoạt động của Huấn luyện viên:

  • Điều phối nhóm lập kế hoạch Sprint: Nhóm biết cách lên kế hoạch Sprint để tạo ra Sprint Backlog.
  • Điều phối các hoạt động Daily Scrum và cách thực hiện các công việc hằng ngày: Nhóm biết cách thực hiện các công việc hằng ngày và cập nhật Sprint Backlog.
  • Điều phối hoạt động sơ kết Sprint: Nhóm biết cách thực hiện phiên sơ kết Sprint, đưa ra các phản hồi để cập nhật Product Backlog.
  • Điều phối hoạt động cải tiến Sprint: Nhóm biết cách thực hiện cải tiến Sprint để tiến hành các hành động cải tiến quy trình.

Quan sát & Phản hồi

Thời lượng: 2 Sprints

Mục tiêu: nhóm thực hành lập kế hoạch và cải tiến Sprint dưới sự quan sát và phản hồi trực tiếp từ huấn luyện viên.

Nội dung cụ thể:

  • Scrum Master của nhóm sẽ làm theo hướng dẫn của huấn luyện viên. Scrum Master điều phối nhóm thực hành lập kế hoạch Sprint tạo ra Sprint Backlog.
  • Huấn luyện viên quan sát và phản hồi cho Scrum Master, đồng thời quan sát nhóm làm việc và đưa ra các cải tiến phù hợp.

Huấn luyện

Thời lượng: 3 Sprints

Mục tiêu: huấn luyện viên tiếp tục tham gia trực tiếp với nhóm để giúp nhóm cải tiến quy trình và duy trì các giá trị, nguyên lý Agile.

Nội dung cụ thể: 

  • Scrum Master sẽ phụ trách điều phối nhóm độc lập và tiếp tục cải tiến dưới sự tư vấn từ huấn luyện viên. 
  • Huấn luyện viên sẽ chia sẻ các kỹ thuật mới, nâng cao cho Scrum Master, Product Owner để phù hợp với hoàn cảnh của nhóm và giúp nhóm làm việc hiệu quả hơn.

Giới thiệu về Học viện Agile và chương trình Tư vấn & Huấn luyện Agile cho doanh nghiệp 

Học viện Agile là đơn vị số một về chuyển đổi Agile tại Việt Nam, tiên phong trong việc đào tạo, tư vấn và huấn luyện về Agile cùng những tri thức liên quan để nâng cao năng lực sáng tạo và đổi mới cho các tổ chức và doanh nghiệp trong nền kinh tế sáng tạo.

Chương trình tư vấn và huấn luyện Agile bao gồm đào tạo, tư vấn và huấn luyện theo kiểu kèm cặp để tối ưu hóa việc áp dụng Agile vào doanh nghiệp.

Chương trình nhằm trang bị phương pháp luận đổi mới sáng tạo, thay đổi về tư duy, đổi mới cách thức quản lý, phương pháp làm việc, nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng linh hoạt cho doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi.

Một số đơn vị tiêu biểu đã được Học viện Agile tư vấn chuyển đổi thành công: Viettel, MSB, Techcombank, VNDIRECT, F88, VPBank, 30Shine, LOGIVAN, NTQ Solution, Bravestars…

Related Posts
Agile trong hoạch định nguồn lực doanh nghiệp: Một huyền thoại không còn nữa
Agile trong hoạch định nguồn lực doanh nghiệp: Một huyền thoại không còn nữa

Chuyển đổi ERF không bao giờ là dễ dàng. Agile có thể giúp cải thiện kết quả của bạn. Các Read more

Enterprise agility: Đo lường ảnh hưởng của doanh nghiệp
Enterprise agility: Đo lường ảnh hưởng của doanh nghiệp

Nhiều tổ chức đang chạy đua để trở nên linh hoạt (Agile). Nghiên cứu mới cho thấy rằng chuyển đổi Read more

Đánh giá lại các nhóm Agile sau khi chuyển đột ngột sang làm việc từ xa
Đánh giá lại các nhóm Agile sau khi chuyển đột ngột sang làm việc từ xa

Các nhóm Agile theo truyền thống sẽ xuất sắc và nổi trội khi các thành viên của họ được làm Read more

Agility to action: Vận hành một kế hoạch Agile chi tiết theo định hướng giá trị
Agility to action: Vận hành một kế hoạch Agile chi tiết theo định hướng giá trị

Để chuyển đổi thành công sang mô hình hoạt động Agile, các lãnh đạo doanh nghiệp nên tập trung vào Read more