4 sai lầm khi xây dựng tài liệu kỹ năng quản lý cấp trung

Tài liệu kỹ năng quản lý cấp trung là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc cải thiện và nâng cao kỹ năng của nhân sự ở vị trí này. Tuy nhiên, doanh nghiệp lại gặp khá nhiều khó khăn khi xây dựng bộ tài liệu đào tạo cho các quản lý cấp trung. Cùng tìm hiểu những vấn đề bất cập và cách giải quyết khó khăn trong việc thiết kế bộ tài liệu đào tạo chuẩn trong phần chia sẻ dưới đây!

Thực trạng xây dựng tài liệu kỹ năng quản lý cấp trung

Tài liệu kỹ năng quản lý cấp trung được xem là chìa khóa thành công trong việc đào tạo các quản lý ở doanh nghiệp. Nhưng trên thực tế, việc xây dựng bộ tài liệu đào tạo này đang đối mặt với nhiều vấn đề.

Tài liệu lan man không sát với nhu cầu của doanh nghiệp

Một thực trạng trong việc tạo lập tài liệu kỹ năng quản lý cấp trung ở doanh nghiệp là thường bị lan man không đúng trọng tâm. Thay vì tập trung vào các kỹ năng quản lý cấp trung cần, nội dung tài liệu lại bị dài dòng với nhiều vấn đề không thiết yếu.

tai-lieu-ky-nang-quan-ly-cap-trung-lan-man-khong-phu-hop-voi-yeu-cau-dao-tao

Tài liệu kỹ năng quản lý cấp trung lan man không phù hợp với yêu cầu đào tạo

Tài liệu thiếu sót các kỹ năng cần thiết

Một quản lý cấp trung cần phải có nhiều kỹ năng tổng hợp như: lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, thuyết trình, giao tiếp, lãnh đạo đội nhóm,… 

Nếu quá trình thiết lập thiếu bất kỳ một kỹ năng nào, bộ tài liệu kỹ năng quản lý cấp trung sẽ không được đầy đủ. Như vậy, việc đào tạo sẽ có lỗ hổng thiếu sót, quản lý cấp trung có thể gặp nhiều vướng mắc trong quá trình làm việc và điều hành công việc.

=> Xem thêm: Top 6 kỹ năng quản lý cấp trung cần có để sự nghiệp thăng tiến

Tài liệu không phù hợp với năng lực của nhân sự

Nhiều doanh nghiệp thường sử dụng các bộ tài liệu kỹ năng quản lý cấp trung có sẵn được đăng tải trên mạng hoặc của các diễn giả nổi tiếng viết. Những bộ tài liệu này có chứa các nội dung chuẩn và hữu ích cho việc đào tạo. Nhưng thực tế, bộ tài liệu đó có thể không phù hợp với năng lực của nhân sự cần đào tạo.

noi-dung-cua-tai-lieu-khong-dap-ung-duoc-nhu-cau-ky-nang-cua-nhan-su

Nội dung của tài liệu không đáp ứng được nhu cần kỹ năng của nhân sự

Nếu năng lực nhân sự tốt thì mà họ cần cải thiện. Ngược lại, nếu năng lực nhân sự còn yếu kém, tài liệu có thể sẽ có những định nghĩa, khái niệm khiến họ không hiểu. Điều này sẽ tạo nên sự chán nản cho nhân viên trong quá trình đào tạo làm giảm hiệu suất huấn luyện.

Tài liệu không bài bản, đúng chuẩn

Một thực trạng khác là quản lý cấp cao sẽ là người thiết lập tài liệu kỹ năng quản lý cấp trung vào huấn luyện trực tiếp ở doanh nghiệp. Quản lý cấp cao có thể có kỹ năng tốt và kinh nghiệm đa dạng. Tuy nhiên, họ lại không có đủ chuyên môn trong việc xây dựng tài liệu đào tạo.

tai-lieu-dao-tao-thieu-tinh-chinh-xac-do-nhung-nguoi-chua-du-chuyen-mon-xay-dung

Tài liệu đào tạo thiếu tính chính xác do những người chưa đủ chuyên môn xây dựng

Do đó, tài liệu huấn luyện sẽ không được bài bản và đúng chuẩn về định nghĩa, phương pháp, quy trình kỹ năng của quản lý cấp trung.

Giải pháp xây dựng tài liệu kỹ năng quản lý cấp trung hiệu quả cho doanh nghiệp

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến chương trình huấn luyện quản lý chuyên nghiệp như giải pháp khắc phục sự thiếu sót khi tự xây dựng tài liệu đào tạo.

Chương trình đào tạo quản lý cấp trung NeoManager

Nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp là khóa học NeoManager của Học viện Agile. Học viện với hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn chuyển đổi cho doanh nghiệp.

chuong-trinh-dao-tao-NeoManager

Chương trình đào tạo NeoManager

Đào tạo bởi chuyên gia giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm

Chương trình này được đào tạo trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Agile. Họ sẽ người đồng hành, hỗ trợ học viên trong suốt thời gian đào tạo từ kiến thức, kỹ năng chuyên môn đến khó khăn thực tế khi áp dụng trong công việc.

Song song với đó, học viên còn có cơ hội tham gia các buổi chia sẻ về kinh nghiệm quản lý từ các giảng viên là CEO doanh nhân của các tập đoàn, công ty lớn.

Hình thức đào tạo đa dạng, linh hoạt

Chương trình học NeoManager được xây dựng với nhiều hình thức học tập khác nhau. Mỗi trải nghiệm học tập sẽ mang đến nguồn kiến thức và kỹ năng tổng hợp của một quản lý cấp trung cần có.

hinh-thuc-hoc-module-online

Hình thức học Module online

Hình thức học Module online: Là các video hoạt họa có thời lượng khoảng 3 – 7 phút. Đây là ứng dụng triết lý Micro-Learning đưa các quản lý vào nội dung các video. Với hình thức học tập này, học viên sẽ chủ động tiếp cận kiến nhẹ nhàng mà hiệu quả.

Hình thức Coaching với chuyên gia: Các buổi Coaching trực tiếp được tổ chức qua Zoom mỗi tuần. Nội dung trọng tâm của buổi Coaching là học viên được trao đổi trực tiếp và đưa ra các câu hỏi về kiến thức, kinh nghiệm quản lý với các chuyên gia hoặc những giảng viên doanh nhân.

Hình thức huấn luyện thực tế: Học viên sẽ được yêu cầu lựa chọn một nội dung kiến thức đã được đào tạo để áp dụng vào trong công việc thực tế ở doanh nghiệp. Từ đó, học viên sẽ viết báo cáo về kết quả. Giáo viên chuyên gia sẽ hỗ trợ chỉ ra phần được và chưa được của việc thực hành đó để học  viên tự rút kinh nghiệm cho bản thân.

huan-luyen-thuc-chien-cung-chuyen-gia-cua-hoc-vien-agile

Huấn luyện thực chiến cùng chuyên gia của Học viện Agile

Hình thức tự học kiến thức qua sách: Chương trình NeoManager sẽ giới thiệu cho học viên những đầu sách kinh điển về kỹ năng quản lý cấp trung. Học viên sẽ tự đọc và tổng hợp kiến thức hữu ích. Bên cạnh đó, học viên có thể đưa ý kiến và những thắc mắc cá nhân về nội dung trong đầu sách để cùng thảo luận với chuyên gia trong các buổi Coaching hoặc phần đặt câu hỏi.

Hình thức đặt câu hỏi cho giảng viên: Mỗi học viên chủ động đưa ra một câu hỏi liên quan đến nội dung của buổi học cho giảng viên. Câu hỏi có thể đưa ra trong hoặc sau buổi học.

Nội dung tài liệu đào tạo của chương trình quản lý cấp trung NeoManager

Tài liệu kỹ năng quản lý cấp trung của khóa học NeoManager được đánh giá bài bản và chi tiết. Nội dung được chia làm 9 học phần và 22 bộ công cụ kỹ năng quản lý từ cơ bản đến nâng cao.

khoa-hoc-neomanager-co-9-hoc-phan-dao-tao-cac-ky-nang-cua-quan-ly-cap-trung

Khóa học NeoManager có 9 học phần đào tạo các kỹ năng của quản lý cấp trung

Nội dung của 9 học phần:

Cơ sở thiết lập mục tiêu: Học viên được tiếp cận kiến thức về đặt mục tiêu; phân biệt thế nào là mục tiêu hỗn hợp, mục tiêu then chốt; sự khác biệt giữa OKR và KPI…

Lập kế hoạch đến thực thi hiệu quả: Nội dung kiến thức về việc lập kế hoạch hiệu quả, phân bổ công việc cho cấp dưới như thế nào, làm thế nào để theo dõi tiến độ hoàn thành mục tiêu dự án.

Quản lý mục tiêu: Tìm hiểu về những cách quản lý mục tiêu hiệu quả, cần làm gì để quản lý mục tiêu cá nhân, mục tiêu đội nhóm,..

Đánh giá hiệu quả: Lưu ý khi thực hiện đánh giá hiệu suất, quy trình đánh giá hiệu suất của nhân viên như thế nào,…

Ra quyết định và giải quyết vấn đề: Đưa ra các biện pháp để tìm gốc rễ vấn đề và đánh giá vấn đề dưới nhiều góc nhìn; sử dụng ma trận xác định ưu tiên để đưa ra được quyết định chính xác và hợp lý.

Nâng cao hiệu quả cá nhân: Kiến thức về việc quản lý công việc, quản lý thời gian, quản lý mối quan hệ cá nhân; những cách để các quản lý giảm tải áp lực không đáng có. 

Phát triển trí tuệ cảm xúc: Cách quản lý xúc cảm, cách thấu hiểu xúc cảm của người khác. Kỹ năng này giúp học viên kiểm soát cảm xúc tiêu cực và tạo nên cảm xúc tích cực trong môi trường công sở…

okrs-mot-trong-22-cong-cu-danh-cho-quan-ly-cap-trung

ORKs – Một trong 22 công cụ dành cho quản lý cấp trung

  • 22 công cụ quản lý cấp trung

Bên cạnh kiến thức lý thuyết, NeoManager còn hướng dẫn học viên sử dụng bộ 22 công cụ quản lý hữu hiệu như:

Công cụ nâng cao kỹ năng cá nhân: SMART và ORK – Cách đặt mục tiêu cá nhân; Kanban – Quản lý công việc cá nhân; GTD – Quy trình xử lý vấn đề.

Công cụ giao tiếp: HoRenSo – Phong cách liên lạc hiệu quả; công cụ bàn bạc, đàm phán trong giao tiếp.

Công cụ ra quyết định và giải quyết vấn đề: Ma trận Eisenhower – Xác định mức độ ưu tiên của vấn đề.

Công cụ quản lý dự án linh hoạt: 5Whys – Kỹ thuật 5 câu hỏi tại sao; Scrum,…

=> Xem chi tiết: Khóa học Đào tạo quản lý cấp trung – NeoManager

Với nhiều ưu điểm nổi bật, bộ tài liệu kỹ năng quản lý cấp trung NeoManager cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao cho lãnh đạo cấp trung tại doanh nghiệp. Nếu đang cần tìm bộ tài liệu chuẩn cho các quản lý cấp trung, hãy liên hệ ngay với Học viện Agile để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

=> Xem thêm: Phân tích nhiệm vụ của quản lý cấp trung trong doanh nghiệp

Related Posts
Top 5 khóa học kỹ năng mềm online miễn phí: Học ngay kẻo lỡ

Trong môi trường doanh nghiệp, ngoài năng lực chuyên môn vững vàng, tư duy phản biện, đọc vị khách hàng, Read more

Top 3+ khoá học kỹ năng mềm online dành cho nhà quản lý

Kỹ năng mềm tốt là tiền đề làm nên thành công của nhiều nhà quản lý. Thế nhưng, kỹ năng Read more

Khóa học kỹ năng mềm và những kỹ năng cốt lõi cho quản lý

Bên cạnh yếu tố về chuyên môn và năng lực, kỹ năng mềm cũng là một yếu tố rất quan Read more

5 hạn chế của các khóa đào tạo quản lý nhân sự hiện nay

Mục tiêu của các khoá đào tạo quản lý nhân sự là nâng cao năng lực, kỹ năng cho những Read more