CAM KẾT 100%

HOTLINE: 096-997-2469

Dù đóng vai trò rất quan trọng, nhưng chỉ đào tạo thôi chưa đủ để đội nhóm và công ty có thể triển khai Agile hiệu quả nhất. Đội nhóm và công ty cần phải học trong chính công việc, điều chỉnh và cải tiến liên tục để thực sự thành thục các kĩ năng thiết yếu của Agile.

Một trong những vấn đề lớn nhất trong khi thực hành Agile, Scrum là “ai cũng nói tôi Agile”, nhưng kì thực lại “không agile tí nào”. Người thực hành Scrum gọi hiện tượng lệch lạc đó với cái tên ScrumBut, hoặc Fr-Agile. Coaching là con đường ngắn nhất để xử lí tận gốc hiện tượng này.

Agile Coaching (Huấn luyện Agile) là gì?

Mục tiêu trực tiếp và quan trọng nhất của một Huấn luyện viên Agile (Agile Coach) là đảm bảo cho đội ngũ thành công khi triển khai các biện pháp thực hành Agile tốt nhất,từ đó nâng cao hiệu suất nhóm và đạt được các mục tiêu của tổ chức

Công việc Huấn luyện Agile có các thành tố chính:

Đào tạo: cung cấp các kiến thức và kĩ năng nền tảng để thực hiện đúng đắn và hiệu quả các biện pháp thực hành Agile.

Cố vấn: cung cấp các lời khuyên để giúp nhóm tự giải quyết vấn đề, và vượt qua những tình huống khó xử và có được định hướng phát triển lâu dài.

Trợ giúp: cung cấp các trợ giúp cần thiết để nhóm vượt qua được những khó khăn, tiến lên phía trước.

Quản lí quy trình: đảm bảo quy trình hoạt động của nhóm được thiết lập, vận hành trơn chu và cải tiến liên tục.

Lãnh đạo sự thay đổi:thay đổi là một tiến trình cần thời gian và lãnh đạo. Công tác Huấn luyện Agile giúp cho sự chuyển đổi về phương thức làm việc và cộng tác của nhóm được đảm bảo theo hướng tích cực, nhanh chóng và bền vững.

Tổ chức học tập: thiết lập môi trường học tập liên tục trong nhóm, duy trì và phát huy tinh thần học hỏi, biến sự học hỏi thành thói quen của nhóm Agile.

Nội dung huấn luyện

Học viện Agile sẽ làm việc chặt chẽ với doanh nghiệp để lên chương trình huấn luyện phù hợp với đặc thù của từng đơn vị. Qua đó các mức độ huấn luyện sẽ được xem xét, lập kế hoạch, kiển khai và đánh giá theo tình hình thực tiễn.

Huấn luyện Kĩ thuật

 Huấn luyện viên sẽ làm việc trực tiếp với nhóm để giúp thành viên nhóm thành thục trong các kĩ thuật Agile như TDD/ATDD, refactoring, simple design, CI/CD, agile testing.

Huấn luyện Nhóm

Huấn luyện viên sẽ làm việc với nhóm để giúp cho việc hiện thực hóa Scrum và Agile được diễn ra nhanh chóng, cộng tác nhóm được hiệu quả và huấn luyện ScrumMaster thành thục công việc của mình.

Huấn luyện Tổ chức

Huấn luyện viên làm việc với nhiều nhóm và cấp quản lí để cải tiến và duy trì năng lực linh hoạt (Agility) của tổ chức.

Hình ảnh huấn luyện

Các Huấn luyện viên

Dương Trọng Tấn

Agile Coach, Học viện Agile

Chủ tịch Agilead Global

Nguyễn Thế Nghị

Agile Coach, Học viện Agile

Phạm Anh Đới

Agile Coach, Học viện Agile

Giám đốc Học viện Agile

Nguyễn Anh Toàn

Agile Coach, Học viện Agile

Nguyễn Khắc Nhật

Agile Coach, Học viện Agile

Tổng giám đốc CodeGym Việt Nam

Nguyễn Văn Hiển

Agile Coach, Học viện Agile

Chúng tôi được hân hạnh phục vụ …

Hãy liên hệ với Học viện Agile để cùng xây dựng chương trình Huấn luyện Agile hiệu quả cho đội nhóm của bạn!